NHỮNG BIẾN SỐ LỚN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022

Theo nhận định của một số chuyên gia môi giới bất động sản, có ít nhất 3 biến số lớn tác động đến thị trường bất động sản năm nay:
1. Tình hình dịch bệnh
Nhu cầu sử dụng tiền mặt tăng cao đột biến trong thời điểm dịch bệnh khi nhiều người có xu hướng tích trữ tiền mặt giữa lúc khủng hoảng y tế. Có lẽ đây là yếu tố then chốt dẫn đến tỉ lệ mua bán nhà đất cũng leo thang. Trong năm 2022, tuy đang ở giai đoạn đỉnh điểm dịch nhưng với mức độ phủ vaccine cao trên khắp cả nước, các tỉnh thành lớn đã bước vào giai đoạn “bình thường mới”, sống chung với dịch và không còn giãn cách xã hội. Đặc biệt, đây là cơ hội hiếm hoi để các nhà đầu tư có thể sở hữu được những bất động sản xưa nay ít xuất hiện trên các sàn giao dịch với mức giá tốt hơn rất nhiều.
2. Chiến sự Nga – Ukraine
Cuộc chiến giữa hai nước lớn được chuyên gia dự báo sẽ có tác động lớn đến thị trường bất động sản. Các cuộc không kích nhắm đến các thành phố của Ukraina khiến thị trường tài chính trên toàn cầu rực lửa, bất động sản cũng không ngoại lệ. Tâm lý chung của khách hàng lúc này sẽ do dự khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về tài sản lớn trong thời điểm này. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường trái phiếu, bao gồm cả trái phiếu thế chấp, vì đây thường được coi là các khoản đầu tư an toàn hơn. Chuyên gia dự báo, vì lãi suất sẽ không tăng cao, người mua cũng sẽ không vội vã mua nhà.
3. Gói hỗ trợ của Chính phủ
Ngày 30/1, Chính phủ ban hành Nghị quyết về chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội với quy mô 350.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ bao gồm giảm lãi suất cho vay toàn dân và cho vay các dự án bất động sản với hạn mức cao hơn trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này cũng đồng thời gây ra tình trạng lạm phát tăng cao. Sốt đất chính là một trong số những hệ quả của lạm phát khi khách hàng thường có xu hướng đầu tư bất động sản khi các kênh đầu tư khác đang trong giai đoạn bất ổn.
Theo nhận định của chuyên gia, thời gian tới, các dự án đất nền và bất động sản du lịch sẽ là những điểm sáng trên thị trường. Nếu như đất nền được coi như một kênh đầu tư giữ tiền tốt khi xảy ra lạm phát thì với mức độ phủ rộng của vaccine hiện nay, các dự án du lịch cũng sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu đi lại của người dân nhiều hơn sau thời gian dài giãn cách.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NHAPHONET NHỮNG BIẾN SỐ LỚN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 NHAPHONET.VN'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản