6 ngày Tam Nương tháng 7 năm 2023 và 5 điều tuyệt đối tránh

Ngày Tam Nương tháng 7 tiềm ẩn những mối họa nào trong cuộc sống con người là điều mà được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có lòng tin vào phong thủy, tâm linh. Bài viết này sẽ cung cấp những ngày Tam Nương sát trong tháng 7 và cách giải trừ xui xẻo hiệu quả.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tam Nương

Nguồn gốc: Theo trang Tử vi số mệnh, ngày Tam Nương xuất xứ từ Trung Quốc và được hiểu là “ba người đàn bà” trong tiếng Việt. Theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc, Tam Nương gồm ba người đẹp gồm Muội Hỷ, Đát Kỉ và Bao Tự, được biết đến với sự quyến rũ tuyệt đẹp của họ và gây ra sự sụp đổ của ba triều đại trước Công nguyên. Trong suốt cuộc đời của họ, họ được xem là “hồng nhan họa thủy” mang lại điềm xui cho những người xung quanh. Ngày Tam Nương là ngày sinh và mất của ba người phụ nữ này, và một tháng có sáu ngày Tam Nương, rơi vào các ngày âm lịch 3, 7, 13, 18, 22 và 27.

Ý nghĩa: Theo các nhà khoa học tâm linh, các ngày Tam Nương được coi là ngày xấu nhất tiềm ẩn nhiều tai họa, xui xẻo cho mọi người. Ngày Tam Nương cũng là ngày mà năng lượng dao động mạnh, gây ra sự thiếu cân bằng và làm giảm tỉnh táo của cơ thể con người. Vì vậy, người ta thường tin rằng các sự kiện quan trọng như động thổ xây nhà, mua xe, xuất hành thì không nên thực hiện trong ngày Tam Nương.

>> Xem thêm: 

y-nghia-cua-ngay-tam-nuong-thang-7
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tam Nương

Các ngày Tam Nương trong tháng 7 Dương Lịch

Trong ngày Tam Nương, gia chủ cần có kế hoạch sắp xếp công việc và hoạt động của mình một cách hợp lý, tránh những xui xẻo và tai họa không đáng cho bản thân và gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những ngày Tam Nương tháng 7 cùng với các khung giờ tốt của ngày này trong 2023.

Ngày Tam Nương

(Dương Lịch)

Ngày Tam Nương

(Âm Lịch)

Giờ tốt trong ngày Tam Nương
Thứ Tư, ngày 5/7/2023 18/5 năm Quý Mão Giờ Dậu (17h – 19h); Giờ Thân (15h – 17h); Giờ Ngọ (11h – 13h); Giờ Mão (5h – 7h); Giờ Sửu (1h – 3h); Giờ Tý (23h – 1h).
Chủ nhật, ngày 9/7/2023 22/5 năm Quý Mão Giờ Dần (3h – 5h); Giờ Thìn (7h – 9h); Giờ Tỵ (9h – 11h); Giờ Thân (15h – 17h); Giờ Dậu (17h – 19h); Giờ Hợi (21h – 23h)
Thứ Sáu, ngày 14/7/2023 27/5 năm Quý Mão Giờ Tý (23h – 1h); Giờ Dần (3h – 5h); Giờ Mão (5h – 7h); Giờ Ngọ (11h – 13h); Giờ Mùi (13h – 15h); Giờ Dậu (17h – 19h).
Thứ Năm, ngày 20/7/2023 3/6 năm Quý Mão Giờ Tý (23h – 1h); Giờ Dần (3h – 5h); Giờ Mão (5h – 7h); Giờ Ngọ (11h – 13h); Giờ Mùi (13h – 15h); Giờ Dậu (17h – 19h).
Thứ Hai, ngày 24/7/2023 7/6 năm Quý Mão Giờ Dần (3h – 5h); Giờ Mão (5h – 7h); Giờ Tỵ (9h – 11h); Giờ Thân (15h – 17h); Giờ Tuất (19h – 21h); Giờ Hợi (21h – 23h).
Chủ Nhật, ngày 30/7/2023 13/6 năm Quý Mão Giờ Dần (3h – 5h); Giờ Mão (5h – 7h); Giờ Tỵ (9h – 11h); Giờ Thân (15h – 17h); Giờ Tuất (19h – 21h); Giờ Hợi (21h – 23h).

Những lưu ý trong ngày Tam Nương tháng 7

Theo quan niệm tâm linh, con người cần tuyệt đối kiêng xuất hành, cãi lộn, ra quyết định cho những việc lớn… và có cách hóa giải xui xẻo phù hợp trong những ngày Tam Nương tháng 7.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương tháng 7

5 điều cần kiêng kỵ làm trong ngày Tam Nương tháng 7 để tránh gặp phải những rủi ro, tai họa như:

  • Kiêng xuất hành: Trong những ngày này, con người cần phải cẩn trọng hơn trong vấn đề đi lại và tuyệt đối không nên có kế hoạch đi xa, nếu không sẽ dễ gặp những tai bay vạ gió và nguy hiểm không lường trước được.
  • Kiêng cãi lộn, xích mích: Theo quan niệm dân gian, vào ngày Tam Nương mọi người dễ bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường”, dẫn tới các suy nghĩ và hành động dại dột có thể gây nguy hại đến bản thân và người khác.
  • Kiêng “quan hệ” vợ chồng: Trong lịch sử Trung Quốc, ba vị vua vì ham mê nữ sắc mà dẫn tới mất nước. Do đó, người ta quan niệm cần tránh quan hệ vợ chồng vào ngày này, vì có thể dẫn tới tội dâm ô, mê muội mà làm hỏng việc lớn.
  • Kiêng làm các việc trọng đại: Ngày Tam Nương đại kỵ làm các việc lớn như cưới hỏi, động thổ, khai trương…Công việc vướng phải các ngày này có thể gặp nhiều trắc trở, dẫn đến kết quả không tốt.
  • Kiêng sinh con vào ngày Tam Nương: Việc tránh sinh con vào ngày Tam Nương không chỉ vì lý do tâm linh mà còn bởi năng lượng trong những ngày này không ổn định, mang lại nhiều rủi ro hơn trong quá trình sinh. Tuy nhiên, “con cái là lộc trời”, việc sinh con cần thuận theo tự nhiên, nên các mẹ không nên quá lo lắng khi sinh con vào ngày Tam Nương. Chỉ cần luôn giữ tâm sáng, làm nhiều việc thiện thì tự khắc con cái sẽ luôn bình an, mạnh khỏe. Điều này chỉ mang tính chất tham khảo cho các mẹ không thực hiện sinh thường, được chọn ngày chọn tháng.

    kieng-ky-trong-ngay-tam-nuong-thang-7
    Những điều kiêng kỵ trong ngày tam nương tháng 7/2023

Cách hóa giải xui xẻo trong ngày Tam Nương tháng 7

Cách hóa giải xui xẻo trong ngày Tam Nương tháng 7 sắp tới đơn giản nhất chính là không làm những điều kiêng kỵ được liệt kê phía trên. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bắt buộc bạn vẫn phải thực hiện các công việc quan trọng trong ngày này, thì có thể áp dụng các phương pháp khác nhau. Một trong số đó là chọn giờ đẹp để tiến hành công việc. Giờ đẹp là những khung giờ trong ngày có năng lượng sinh khí và mang lại bình an, may mắn cho mệnh chủ. Bạn có thể chọn giờ Hoàng Đạo, giờ tốt theo Lý Thuần Phong hoặc giờ hợp với tuổi, mệnh gia chủ.

Các cách phức tạp hơn để hóa giải không may trong ngày Tam Nương tháng 7 là sử dụng cơ chế “chế sát” hay “hóa sinh” của ngũ hành. Trong đó, cơ chế “chế sát” là cách sử dụng quan hệ tương khắc để chế khắc sự hung hiểm của ngày xấu. Cơ chế “hoá sinh” để chế sát, giải trừ tai họa trong ngày xấu bằng cách sử dụng quan hệ tương sinh của ngũ hành. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cơ chế “tị hoà” để hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu bằng cách sử dụng quan hệ tương hợp của ngũ hành.

cach-hoa-giai-ngay-tam-nuong-thang-7
Cách giải trừ điều không may trong ngày Tam Nương

Thêm một cách hóa giải ngày Tam Nương phổ biến nữa chính là “mượn tuổi”. Cách này được thực hiện bằng việc nhờ người tuổi tương hợp với cung mệnh của mình để tiến hành chủ trì công việc thay.

Trên đây là toàn bộ bí quyết tránh xui xẻo, tai ương trong ngày Tam Nương tháng 7 năm 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho gia chủ trong việc lên kế hoạch cho những sự kiện quan trọng sắp tới.

Chuyên mục: Phong thủy