“NẰM LÒNG” NHỮNG LƯU Ý SAU ĐỂ CÓ MỘT CĂN NHÀ MẶT PHỐ AN TOÀN

✔️ Vị trí
Đối với nhà đất, vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy người mua cần chọn được vị trí phù hợp với gia đình, thuận tiện trong việc đi lại hàng ngày. Không thể vì một số lý do mà chọn một ngôi nhà quá xa nơi học tập, làm việc cũng như vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa.
✔️ Yếu tố phong thuỷ
Người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc. Trong phong thuỷ, người ta cũng quan trọng về hình thế đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía tả là thanh long, hữu là bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thuỷ”. Đất phải nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước). Phía trước mặt không nên có miếu mạo đền thờ, mồ mả, cột điện, cây, hay con đường cắm thẳng vào khu đất, cũng không tốt.
✔️ Mục đích mua nhà
Theo chuyên gia, khách hàng mua nhà được chia ra làm hai mục đích khác nhau. Đối với khách mua nhà với mục đích làm trụ ở công ty hoặc để ở thì những căn nhà có mặt phố tĩnh là lựa chọn hợp lí nhất. Mặt phố tĩnh là những con phố có lượng lưu thông ít, điển hình là những con phố nhỏ, tạo lợi thế về việc giúp khách hàng chọn được những căn nhà đẹp, diện tích rộng, mặt tiền lớn với giá cả rẻ hơn so với mặt bằng chung.
Ngược lại với người mua nhà với mục đích cho thuê kinh doanh thường lựa chọn những căn nhà có mặt phố động, có lượng lưu thông cao và mang tính thương mại. Do đó tạo nên lợi thế có thể cho thuê với lợi nhuận cao, đi kèm với đó là giá thành vô cùng đắt. Tuy nhiên, để có thể chọn những căn nhà “hái” ra tiền như vậy, thì người mua cũng cần phải có tiềm lực tài chính thật vững chắc.
✔️ Hàng xóm và lân cận
“Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Người mua có thể quan sát, hỏi thăm mọi người và đánh giá theo cảm quan xem liệu mình có phù hợp với khu vực, với những người này… Nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống. Bên cạnh các yếu tố khách quan thì việc có một không gian riêng thật thoải mái sẽ giúp người mua phát triển lâu dài cuộc sống gia đình mình.
✔️ Lời khuyên chuyên gia
Ông Đỗ Hùng Cường – Chuyên gia Bất động sản mặt phố, thổ cư cho biết: “Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều con phố chưa ổn định quy hoạch, nếu như người mua không kiểm tra quy hoạch kỹ sẽ dễ tiềm ẩn những rủi ro rất lớn mặc dù giá thành rẻ. Tiếp theo, cần phải kiểm tra tính pháp lí của căn nhà, xem liệu có tranh chấp, xung đột gì hay không, vì thông thường nhà mặt phố có đồng sở hữu nhiều người thân trong gia đình, thế nên cần phải làm rõ để giảm thiểu rủi ro không đáng có trước khi thực hiện giao dịch.”
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
275502791_129306696307065_2500823619947999862_n
Chuyên mục: Tin tức bất động sản