GỌI TÊN XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022

Khởi đầu một năm đầy tích cực, thị trường Bất động sản Hà Nội ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan của sự phục hồi và triển vọng tăng trưởng trong năm 2022.
Những phân tích mới nhất cho thấy tiềm năng phát triển khác nhau tại nhiều khu vực của thành phố Hà Nội cũng như các vùng lân cận. Trong đó, nổi bật hơn cả là đà phát triển của thị trường tại các quận/ huyện ngoài trung tâm và ngoại thành.
Đây được cho là xu hướng dẫn dắt phân khúc Bất động sản văn phòng và nhà ở trong năm 2022.
Đối với thị trường nhà ở, nguồn cung tương lai sẽ chủ yếu đến từ các dự án đặt tại những quận/huyện lân cận và ngoại thành.
Xét riêng về thị trường chung cư, khu vực ngoại thành trong năm 2021 đã đóng góp 30% nguồn cung cho thị trường này. Dự kiến trong thời gian tới, các dự án chung cư tại năm huyện sắp lên quận sẽ chiếm 27% nguồn cung.
Một báo cáo thị trường mới đây của một đơn vị nghiên cứu thị trường co thấy, Bất động sản Hà Nội trong tháng đầu năm 2022 ghi nhận diễn biến tích cực ở nhiều phân khúc. Đáng chú ý nhất là phân khúc đất nền khi ghi nhân mức độ quan tâm tăng 13% và lượng tin tăng vọt 64%.
Theo dự báo, trong năm 2022, các nhà phát triển dự án ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang chờ đợi những tin tốt lành từ những sửa đổi của Luật Đầu tư 2020.
Theo đó, nguồn cung và nhu cầu mới của phân khúc Bất động sản đất nền được dự báo sẽ phục hồi và tăng so với năm 2021, chủ yếu ở các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu ở miền Nam và các huyện lên quận của Hà Nội.
Trong đó, các sản phẩm có tính thanh khoản cao sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các đâu tư cá nhân. Ảnh hưởng từ giá đất cao từ Thủ Thiêm cũng khiến giá Bất động sản tăng trong những năm tới.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NHATHONET $ $ BẢN TIN "GỌI TÊN" XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 NHAPHONET.VN'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản