ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ THỜI COVID-19 CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN ?

Nhà mặt phố là kênh đầu tư hấp dẫn trên cả 2 phương diện dòng tiền và lãi vốn, đặc biệt là tại khu vực thành thị – nơi có tốc độ đô thị hóa cao và có sự phát triển mạnh của thương mại, dịch vụ và cả công nghiệp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm qua, nhà phố cũng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề.
Nhà mặt phố với đặc điểm tính thương mại cao được nhà đầu tư kì vọng vào dòng tiền cho thuê và sự tăng giá của bất động sản theo thời gian. Tại các quận trung tâm của Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa hay quận 1, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh (TP.HCM). Ở những khu vực không trung tâm thì giá nhà mặt phố ở các tuyến phố sầm uất cũng phải trên dưới hàng chục tỷ với giá thuê lên tới hàng chục triệu đồng tới trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đằng sau những con số “lấp lánh” trên, việc đầu tư nhà phố không hề đơn giản.
Nhà phố từng được ví von như “gà đẻ trứng vàng” nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến nhà mặt phố chứng kiến sự suy giảm cả về giá cả và giá trị. Dịch bệnh đã khiến chủ nhà phải “nhượng bộ”, đàm phán lại giá thuê theo hướng miễn, giảm cho khách thuê.
Nhìn theo hướng tích cực, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin đạt cao, tăng khả năng miễn dịch cộng đồng thì chắc chắn mặt bằng nhà phố sẽ khởi sắc nhanh chóng. Khi đó nhu cầu được mua – bán trở lại sẽ rất tất nập, các nhu cầu bình thường khác của người dân cũng sẽ tăng cao, vì vậy các mặt bằng nhà phố phục vụ cho các hoạt động thương mại, dịch vụ sẽ sôi động trở lại.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về 7 người, bầu trời và văn bản cho biết 'News MHAPHONET Bất động sản Đầu tư nhà phố thời Covid-19 có thực sự hấp dẫn? Nhaphonet.vn'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản