Có nên mua đất trong tháng cô hồn không?

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm của nhiều người thì tháng cô hồn là tháng xấu, không may mắn nên mọi người thường tránh làm những chuyện đại sự trong tháng này.Tuy nhiên, hiện nay không ít người coi đây là dịp để để săn được những mảnh đất phù hợp với tiêu chí đặt ra, thậm chí mua được rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Câu hỏi đặt ra tại sao lại như vậy? Hãy cùng Nhaphonet.vn tìm hiểu nhé!

Có nên mua đất tháng cô hồn

Theo dân gian, người ta cho rằng làm các việc trọng đại trong tháng này dễ bị ma quỷ quấy rầy. Việc mua nhà trong tháng này là không nên để hạn chế đụng chạm đến tâm linh, mang những điều không may mắn cho gia đình. Nhưng trái lại, hiện nay rất nhiều người đã không còn quá nặng nề như trước. Tháng 7 âm lịch mang nhiều ý nghĩa hơn nhân văn hơn. Vào Rằm tháng 7 cũng là dịp để nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về cha mẹ.Ở các nước khác không có quan niệm này thì việc mua bán vẫn diễn ra bình thường quanh năm. Chính vì thế, không nên kiêng kỵ khi không biết rõ ngọn nguồn vấn đề. Nếu kiêng kỵ quá mức bạn dễ bỏ qua cơ hội quý giá.

Đã có rất nhiều người đã biết cách nắm bắt cơ hội làm giàu đã không quá kiêng việc giao dịch bất động sản nhà đất trong tháng 7. Trong những năm gần đây nhiều người mua bán bất động sản vào tháng cô hồn và chia sẻ kinh nghiệm đây cũng chính là lúc thời cơ tốt để làm giàu.

Trong tháng cô hồn có nhiều người vì sợ và kiêng không hoạt động gì. Trong thời điểm, vẫn có những người mạnh dạn nắm bắt cơ hội đầu tư đúng lúc vào nhà đất và biết cách tận dụng thời cơ vẫn sẽ thành công sở hữu những hợp đồng tiềm năng.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản, chỉ cần tránh khai trương, động thổ.

Tháng 7 cô hồn – Thời điểm mua nhà giá rẻ nhất năm, nhận nhiều ưu đãi.

Trong tháng 7 âm lịch, người Việt Nam vẫn nhiều người có tư tưởng kiêng mua nhà đất nên có rất nhiều dự án có khả năng sinh lời cao trên thị trường bị ngó lơ. Do đó, để thu hút được khách hàng thì các chủ đầu tư sẽ áp dụng vô số chính sách ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá để tăng doanh số. Thời điểm này, kinh doanh nhà đất là lúc mua được với mức giá thấp hơn từ 10%-20% so với các khoảng thời gian khác trong năm. 

Một số sàn giao dịch ghi nhận những ngày đầu tháng 7 âm lịch số lượng khách hàng có giảm đi nhưng số lượng sản phẩm bán ra vẫn có thể tăng lên. Bởi vì có rất nhiều nhà đầu tư nắm bắt thời cơ giá rẻ nên xuống tiền để gom số lượng lớn bất động sản. 

1 2

Nhiều nhà môi giới bất động sản cho rằng, người dân nên gạt vấn đề tâm linh sang một bên để được hưởng những chính sách và giá cả mua nhà cửa, đất đai một cách hợp lý nhất. Bởi, càng vào tháng “cô hồn” thì các chính sách bất động sản càng ưu đãi. Trong đó, nhiều sàn bất động sản đưa ra các chính sách giảm giá (tháng 7 âm lịch) là mua nhà tặng vàng. Chương trình diễn ra xuyên suốt tháng 7 âm, khách hàng mua nhà đất sẽ được tăng 1-5 cây vàng tùy theo giá trị của bất động sản.

Nhà đầu tư kiếm lời khi mua vào thời điểm tháng cô hồn và bán ra ngay khi hết tháng cô hồn sẽ lời ít nhất 15%. Nếu cộng thêm những giá trị vật phẩm khuyến mãi của chủ đầu tư thì cứ mỗi lô đất nền giá từ 500 triệu – 700 triệu sau khi bán lại sẽ lời ít nhất từ 50 triệu – 100 triệu.

Tips đầu tư kinh doanh nhà đất trong tháng 7 Âm lịch

Nếu bạn muốn đầu tư nhà đất  nhưng vẫn còn cảm thấy lo lắng khi khi muốn kinh doanh nhà đất đầu tư vào tháng cô hồn, bạn có thể tham khảo một số mẹo mua nhà đất của Nhaphonet.vn để an toàn cho việc đầu tư.

Lựa chọn mua nhà đất ở nơi có phong thủy tốt

Khi mua nhà đất thì yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong tháng 7 âm lịch mà trong tất cả các thời điểm cũng vậy. 

Đối với nhà ở thì nên kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến chủ nhà. Nên hỏi thăm những người xung quanh xem ngôi nhà này hay chủ nhà có vấn đề gì bất thường hay không. Nếu mọi thứ đều tốt thì người mua hoàn toàn có thể dễ dàng quyết định mua luôn trong tháng 7. 

Và người mua cần đặc biệt quan tâm khi cúng bái cần phải xem rõ phương hướng, ngày giờ phù hợp và tránh làm trong tháng cô hồn. Tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

Đặt cọc mua dứt điểm bất động sản nhưng nhận sổ hồng vào tháng sau

Trường hợp khách vẫn có lo ngại khi mua nhà trong tháng này thì có thể nhận cọc thiện chí (nhận cọc trước, kí hợp đồng sau), có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc trong tháng “cô hồn”, nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà sau.

Mua nhà đất nhưng không vào ở hoặc sửa chữa vào tháng 7 âm lịch

Nếu bạn mua nhà đất cần sử dụng gấp để ở hoặc dùng để buôn bán thì có thể mua vào tháng 7 cô hồn. Nhưng không nên làm bất cứ điều gì vào tháng 7 âm lịch như sửa chữa, động thổ, chuyển về nhà mới là điều không nên. 

Mua nhà đất vào tháng cô hồn là cơ hội để có giá thấp, rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng nên chờ hết tháng 7 âm lịch để bắt đầu hoạt động liên quan đến nhà đất để mọi việc để thuận lợi hơn.

Chuyên mục: Tin Tức
Nhà Phố Net