Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ cùng 10 nguyên tắc trong phong thủy

Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ là cực kỳ quan trọng giúp mang lại giấc ngủ ngon,  bình an phú quý cho gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kê giường chuẩn phong thủy giúp tuổi Kỷ Tỵ tránh xa xui xẻo, đón vận may, cát lành.

Một số điều cần biết về người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 Âm Lịch thuộc mệnh Đại Lâm Mộc ( Cây trong rừng lớn). Nam giới sinh năm Kỷ Tỵ thuộc cung mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh), Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh).

Người tuổi Kỷ Tỵ có tính cách thông minh, kỹ lưỡng và có tấm lòng nhân hậu. Họ rất có trách nhiệm với công việc, và có rất nhiều tham vọng. Tuy nhiên, ở những người này thường ít may mắn và lận đận trong sự nghiệp. Vì vậy, việc ứng dụng phong thủy trong đời sống giúp cho người tuổi Kỷ Tỵ gặp được nhiều bình an.

Theo phong thủy Ngũ Hành, người tuổi Kỷ Tỵ rất hợp với người thuộc mệnh Thủy hay màu sắc, đồ vật có yếu tố Thủy. Bởi vì Thủy sinh Mộc, nước giúp nuôi lớn cây. Ngoài ra, Mộc khắc Kim, nên mọi thứ thuộc về mệnh Kim không nên dùng với người tuổi Kỷ Tỵ.

chon-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-ky-ty-mot-dac-diem
Đặc điểm chung của người tuổi Kỷ Tỵ

Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế phong thủy nhà ở. Giường ngủ được kê ở hướng phù hợp sẽ giúp cải thiện vận may, sức khỏe và cuộc sống của người sinh năm 1989.

Chọn hướng giường ngủ đẹp cho tuổi Kỷ Tỵ giúp nâng cao vượng khí

Theo phong thủy phòng ngủ, giường ngủ nên được đặt ở một trong các hướng cát trong Bát Cung bao gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Cụ thể:

 • Cung Diên Niên: Đại diện cho mọi sự ổn định. Giường ngủ đặt ở hướng này sẽ giúp cho gia chủ luôn được hưởng hạnh phúc bình an. Con cái giỏi giang, hiếu thảo và hòa thuận.
 • Cung Sinh Khí: Cung Sinh khí mang lại nhiều phúc lộc. Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ ở cung này sẽ giúp mang lại cuộc sống sung túc, phát tài phát lộc. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ luôn nhận được những điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Cung Thiên Y: Cung Thiên Y tượng trưng cho phúc lộc trời cho. Kê giường ngủ hướng này sẽ bảo hộ cho gia đình luôn hạnh phúc, an nhiên. Người tuổi Kỷ Tỵ nhận được phúc từ con cái thông minh, công danh thành đạt, hòa thuận.
 • Cung Phục Vị: Phục Vị mang lại sự suôn sẻ, luôn được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ kê giường hướng này sẽ giúp tránh xa được những chuyện thị phi, xui rủi. Làm việc gì cũng có người âm thầm giúp đỡ mà đạt được thành công.

Gia chủ có thể tham khảo bảng tra hướng kê giường hợp với tuổi Kỷ Tỵ dưới đây:

Hướng Cát Sinh Khí Diên Niên  Thiên Y Phục Vị
Nam Kỷ Tỵ Đông Bắc chính Đông chính Tây Tây Nam
Nữ Kỷ Tỵ chính Bắc chính Đông chính Nam Đông Nam
chon-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-ky-ty-huong-dep
Hướng giường ngủ mang chuẩn phong thủy cho người Kỷ Tỵ

Hướng giường ngủ cần tránh cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Khi chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ, gia chủ cần chú ý tránh kê giường ở tại các cung mang lại tai họa cho gia đình gồm Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Cụ thể:

 • Lục Sát: Theo phong thủy nhà ở, nên kê giường phạm phải hướng này sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều trắc trở trong chuyện tình cảm. Vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn dẫn tới rạn nứt, nếu chưa có gia đình thì tình duyên không thành.
 • Ngũ Quỷ: Là cung đại điện cho điều hung hãn bởi có 5 con quỷ ngự trị. Kê giường ngủ phạm phải hướng này khiến gia chủ tuổi Kỷ Tỵ dễ dính phải những xui xẻo, thị phi. Công việc gặp nhiều cản trở, dễ gặp tai ương mà bị sa thải.
 • Họa Hại: Họa Hại là cung mang lại nhiều thất bại trong cuộc sống. Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ phạm cung này sẽ khiến công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng, dễ dẫn tới tán gia bại sản.
 • Tuyệt Mệnh: Tuyệt Mệnh là cung mang lại tai ương bệnh tật cho gia đình. Người tuổi Kỷ Tỵ kê giường hướng này sẽ gặp tai ương bệnh tật thường xuyên, khó khăn về đường con cái. Tính khí không tốt dẫn tới công chuyện làm ăn luôn không thuận lợi.

Xem ngay bảng tra hướng giường cần tránh cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 dưới đây:

Hướng xấu Họa Hại  Tuyệt Mệnh  Lục Sát Ngũ Quỷ
Nam Kỷ Tỵ Tây Bắc Đông Bắc chính Tây Tây Nam
Nữ Kỷ Tỵ chính Bắc chính Đông Đông Nam chính Nam
chon-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-ky-ty-huong-xau
Hướng giường ngủ không hợp người tuổi Kỷ Tỵ

10 lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ

Khi thiết kế phòng ngủ, ngoài việc chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ phù hợp thì việc chú trọng trong cách bố trí nội thật sẽ giúp nâng cao sinh khí, cải thiện giấc ngủ cho gia chủ.

5 điều nên làm trong phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

 • Sử dụng màu sắc hợp mệnh: Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên rất thích hợp sử dụng rèm cửa, giường ngủ có màu sắc tương sinh-tương hợp như: xanh nước biển, xanh đen, xanh lá cây. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc thuộc hành Kim trong phòng ngủ như: trắng, xám, ghi.
 • Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Gia chủ nên ưu tiên ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ để tạo không gian thoáng đãng, điều hòa sinh khí. Đồng thời bổ sung thêm đèn ngủ hoặc đèn tường để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
 • Sử dụng nội thất phù hợp: Khi bố trí nội thất trong phòng ngủ, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên ưu tiên sử dụng nội thất có chất liệu gỗ, tre giúp kích hoạt năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
 • Sử dụng các loại cây trang trí phù hợp: Các loại cây như cây xanh, cây cỏ, cây thủy sinh, cây treo tường,… là những loại cây phù hợp để trang trí phòng ngủ của người mệnh Mộc.
 • Sử dụng tranh phong thủy: Theo phong thủy phòng ngủ, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu tranh hợp với người mệnh Mộc như tranh chủ đề về thiên nhiên, hoa lá,… để tạo cảm giác ấm áp, thư giãn cho không gian nghỉ ngơi.

  chon-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-ky-ty-5-dieu-nen-lam
  5 điều nên làm khi thiết kế phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

5 điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ

Ngoài việc lựa chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ, gia chủ cần tránh làm những điều sau khi thiết kế phong thủy phòng ngủ:

 • Tránh kê giường ngay dưới dầm, phía dưới xà ngang, quạt trần: Việc kê giường như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, khiến sức khỏe suy giảm.
 • Tránh kê đầu giường vào phía tường chung với phòng vệ sinh: Điều này theo phong thủy sẽ phạm vào “Hung Vi” gây hại tới tinh thần và sức khỏe của gia đình.
 • Giường không nên chiếu thẳng vào trong giường: Việc bố trí gương chiếu vào giường sẽ khiến cho tài vận, sức khỏe của gia đình gặp nhiều biến cố. Vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, hiến muộn về đường con cái.
 • Giường không nên đặt thẳng với cửa cửa chính, cửa sổ: Theo phong thủy nhà, đây là một trong những đại kỵ khiến cho tinh thần bất ổn, dễ cáu kỉnh, tình cảm gia đình lâu dài bị rạn nứt.
 • Giường ngủ không nên đặt gần hoặc đối diện phòng bếp: Đây được coi là một đại kỵ khi chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ. Bởi người tuổi này thuộc mệnh Mộc, bếp thuộc Hỏa, Hỏa khắc Mộc khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh lý về tim, gan.

  chon-huong-giuong-ngu-cho-tuoi-ky-ty-5-dieu-khong-nen-lam
  5 điều cần tránh khi thiết kế phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Chọn hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ là một trong những yếu tố không thể lơ là bởi góp phần quyết định tới sự hưng bại của gia chủ. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi tham khảo từ chuyên gia phong thủy sẽ giúp cho gia chủ Kỷ Tỵ thiết kế ra được một không gian nghỉ ngơi hợp ý!

Chuyên mục: Phong thủy