Gợi ý 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim được ưa chuộng nhất 2023

Tìm hiểu về những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim mang lại may mắn, thịnh vượng là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết dưới đây gợi ý top 5 loại cây phù hợp để trong phòng ngủ và một số lưu ý khi lựa chọn cây cảnh hợp mệnh kim.

Tổng quan phong thủy người mệnh Kim

Mệnh Kim, trong hệ thống ngũ hành đại diện cho mùa thu. Những người có mệnh Kim thường mang tính cách mạnh mẽ, kiên nhẫn,  khả năng giao tiếp tốt. và chịu khó trong công việc. Họ có năng lực sáng tạo và tư duy logic mạnh mẽ, ới tính cách linh hoạt và sáng tạo, người mệnh Kim thường có khả năng lãnh đạo xuất sắc. Họ cũng là những người cầu tiến và thích khám phá những ý tưởng mới. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có xu hướng cảm thấy áp lực và căng thẳng, do sự đòi hỏi cao của bản thân và mong muốn đạt thành công vượt trội. Họ thường tự tin và quyết đoán trong quyết định, nhưng đôi khi cũng có thể trở nên cứng đầu và khó thay đổi ý kiến.

Việc chọn cây phong thủy trong phòng ngủ phù hợp mệnh Kim có ý nghĩa rất quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn cây có hình dáng mạnh mẽ như cây cỏ may mắn, cây thông, cây tiểu cảnh đá… Những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian, tạo cảm giác cân bằng, hài hòa, gia tăng vượng khí may mắn tài lộc cho gia chủ sở hữu. 

Top 5 cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Sau đây là Top 5 gợi ý cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim tạo ra năng lượng tốt cho không gian sống của gia chủ sở hữu.

Cây Sen Đá Nâu thu hút vượng khí tài lộc cho gia chủ mệnh kim

Cây Sen Đá Nâu có đặc điểm nổi bật là những chiếc lá tròn to, màu sắc nâu tự nhiên với các đốm màu trắng hoặc vàng nhạt. Những đốm màu trắng tạo nên hiệu ứng hấp dẫn như hoa văn trên lá, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt và thu hút. Ngoài ra, cây Sen Đá Nâu có khả năng phát triển mạnh mẽ và dễ dàng chăm sóc, là lựa chọn phổ biến để trang trí nội thất trong nhà, đặc biệt trong không gian phòng ngủ.

cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-kim-1
Cây Sen Đá Nâu thu hút vượng khí tài lộc cho gia chủ mệnh kim

Đây là loại cây để phòng ngủ hợp mệnh kim mang nhiều ý nghĩa phong thủy, thường được liên kết với tài lộc, thành công và sự giàu có đối với gia chủ. Cây Sen Đá Nâu có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và mang đến không gian tích cực, tạo cảm giác thoải mái, thư thái trong phòng ngủ. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc không khí và giảm thiểu các chất gây ô nhiễm, giúp không khí trong phòng sạch hơn và tốt cho sức khỏe.

Cây Lưỡi Hổ – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Cây Lưỡi Hổ có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện ánh sáng, có cấu trúc lá dạng gồ ghề và màu sắc xanh mạnh mẽ, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn. Đây là loài cây để phòng ngủ hợp mệnh kim được nhiều người lựa chọn bởi còn có khả năng lọc không khí và hấp thụ các chất độc hại trong không gian sống, giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh.

cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-kim-2
Cây Lưỡi Hổ – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Về phong thủy, cây Lưỡi Hổ mang lại nhiều ý nghĩa tích cực khi được đặt trong phòng ngủ, đặc biệt đối với gia chủ mệnh kim. Theo lý thuyết phong thủy, mệnh kim thường có yếu tố kim nhưng thiếu yếu tố mộc. Cây Lưỡi Hổ với sự mạnh mẽ của màu xanh sẽ đáp ứng yếu tố mộc cho mệnh kim, giúp cân bằng năng lượng, xua đuổi tà khí và tạo sinh khí tốt trong phòng ngủ. Ngoài ra, loài cây còn mang lại thịnh vượng tài lộc cho gia chủ, tạo ra một không gian trong lành, thư thái để nghỉ ngơi, tăng cường sức khỏe.

Cây Hạnh Phúc mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh kim

Cây Hạnh Phúc là một loại cây cảnh phổ biến và là cây để phòng ngủ hợp mệnh kim được ưa chuộng trong phong thủy. Cây Hạnh Phúc có đặc điểm hình dáng nhỏ gọn và lá cây màu xanh tươi tắn, những khóm hoa mọc sát cạnh nhau, có khả năng thích ứng và sinh trưởng dễ dàng trong môi trường nội thất, không yêu cầu nhiều ánh sáng mặt trời và chăm sóc phức tạp.

cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-kim-3
Cây Hạnh Phúc mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh kim

Theo quan niệm phong thủy, cây Hạnh Phúc mang đến ý nghĩa may mắn, sức khỏe, niềm vui và đầm ấm cho gia chủ. Đây còn là loài cây thu hút tài lộc, tài tài thịnh vượng cho gia chủ sở hữu. Đặt cây Hạnh Phúc trong phòng ngủ sẽ mang lại sự cân bằng và hòa hợp cho không gian nghỉ ngơi thư giãn, giúp gia chủ sở hữu giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Cây Lan Hồ Điệp – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Cây Lan Hồ Điệp là một loại cây lan nổi tiếng với vẻ đẹp tinh tế, với những cánh hoa to và mềm mại, mỗi bông hoa thường có màu sắc đa dạng, từ trắng tinh khôi, hồng nhẹ nhàng cho đến màu tím quý phái. Cây cũng có lá xanh mọng, đẹp mắt và hình dạng như lá tai voi, tạo nên một sự cân đối tổng thể, là loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim được nhiều người lựa chọn.

cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-kim-4
Cây Lan Hồ Điệp – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Cây Lan Hồ Điệp có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong môi trường, và mang lại sự cân bằng, tạo ra một không gian nghỉ ngơi trong lành. Theo quan niệm phong thủy, hợp mệnh kim là một nguyên tố đại diện cho sự giàu có, sung túc, tài lộc và tình yêu. Cây Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sự phồn thịnh và may mắn, giúp kích thích năng lượng tích cực trong không gian ngủ cho gia chủ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một loại cây cảnh trang trí phổ biến trong phong thủy với nhiều đặc điểm nổi bật. Đây là loại cây có hình dạng nhỏ gọn, với nhánh lá mềm mại màu xanh sáng, hoa thường mang sắc trắng hoặc vàng,  tạo nên một vẻ đẹp tươi tắn và thân thiện, phù hợp để đặt trong phòng ngủ.

cay-de-trong-phong-ngu-hop-menh-kim-5
Cây Bạch Mã Hoàng Tử – cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Là một trong những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim được ưa chuộng nhất 2023, cây Bạch Mã Hoàng Tử có khả năng kích hoạt năng lượng giàu có, sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ mệnh kim. Cây Bạch Mã Hoàng Tử có khả năng giải phóng oxy và hấp thụ các chất gây ô nhiễm, mang lại năng lượng tích cực và sự hài hòa trong không gian sống. Điều này có thể cải thiện chất lượng không khí và mang lại lợi ích cho sức khỏe và giấc ngủ cho gia chủ sở hữu.

>> Xem thêm các loại cây phong thủy phòng ngủ hợp mệnh:

Một số lưu ý khi chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim

Khi chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim, có một số điều cần lưu ý để tạo ra một không gian hài hòa và thuận lợi cho người mệnh này.

  • Người mệnh Kim phù hợp với màu nâu, trắng, vàng, vì vậy, khi chọn cây phong thủy trong nhà để trang trí phòng ngủ hợp mệnh Kim, gia chủ nên lựa chọn cây có lá hoặc hoa mang những gam màu này. Những màu sắc này sẽ tạo cảm giác cân bằng hài hòa, thu hút may mắn và năng lượng tích cực cho người mệnh Kim.
  • Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Kim nên tránh mua cây cảnh có màu xanh lam, màu hồng và màu đỏ. Những màu sắc này được coi là màu kỵ với người mệnh Kim, có thể mang lại những điều xui xẻo và không thuận lợi cho sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp của họ. Vì vậy, họ nên tránh mua những loại cây kiểng có màu sắc này đặt phòng ngủ để không gặp phải những rủi ro trong cuộc sống và không ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mình.
  • Khi trồng cây trong phòng ngủ, gia chủ mệnh kim nên chú ý đến vị trí đặt, ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và các yếu tố khác để đảm bảo cây cảnh phát triển tốt nhất. Đảm bảo cây cảnh được đặt trong chậu đủ độ sâu và thoáng khí, tưới nước và bón phân định kỳ để giúp cây phát triển và mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Việc đặt cây để trong phòng ngủ hợp mệnh kim bên cạnh việc tạo ra một không gian sống đẹp mắt, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tinh thần còn thu hút may mắn và năng lượng tích cực cho gia đình gia chủ. Hy vọng bài viết trên của Nhà Phố Net đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Chuyên mục: Phong thủy