CÁC XU HƯỚNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIAO DỊCH NHÀ Ở TRONG NĂM 2022

Sáu xu hướng dưới đây sẽ giúp người mua quyết định có nên tham gia vào thị trường nhà ở trong năm 2022 hay không, đặc biệt là khi giá nhà ở đã và đang lập kỷ lục tại nhiều quốc gia trên thế giới.
1. Lãi suất vay thế chấp tăng nhưng vẫn ở mức thấp
Lãi suất tại nhiều quốc gia đã được điều chỉnh tăng sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào năm 2021 trong nỗi lực nhằm vực dậy nền kinh tế của các chính phủ.
2. Nhu cầu mua nhà giảm nhưng vẫn ở mức cao
Vào năm 2021, nhu cầu nhà mua tăng mạnh chưa từng có một phần do thiếu nguồn cung, xu hướng làm việc tại nhà và những hạn chế của chuỗi cung ứng khiến quá trình xây dựng bị gián đoạn.
3. Giá nhà vẫn tăng nhưng với tốc độ chậm hơn
Các nhà kinh tế cùng đồng ý rằng giá nhà không giảm, nhưng sẽ tăng tốc chậm lại đáng kể vào năm 2022. Đây là một trong những hệ quả của việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
4. Nguồn cung nhà ở tăng
Vào năm 2021, nguồn cung vật liệu và tình trạng thiếu lao động đã khiến việc xây dựng nhà mới bị đình trệ. Tình trạng này sẽ được cải thiện trong năm 2022, làm tăng số lượng nhà ở tung ra thị trường. Các nhà xây dựng và nhà phát triển sẽ khắc phục việc thiếu vật liệu hiện nay và tăng tốc xây dựng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người mua.
Đây sẽ là một tin tốt cho người mua nhà, nhất là những người có mức thu nhập thấp và trung bình, bởi nguồn cung tăng đồng nghĩa với tốc độ tăng giá sẽ chậm lại.
5. Đầu tư nhà ở vẫn sôi động
Giá nhà và giá thuê nhà đã tăng trong suốt năm 2021. Điều này sẽ tạo cơ sở để các nhà đầu tư Bất động sản vững tin và tiếp tục mua ròng vào năm 2022, nhất là trong bối cảnh lạm phát cao.
6. Người mua và bán nhà cần lưu ý
Bất chấp các xu hướng được để cập ở trên, người mua hoặc bán nhà cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ về thị trường.
_____________________
“NHAPHONET.VN”
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 097.162.5969
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NHAPHONET TIN TỨC Các xu hướng ảnh hưởng đến giao dịch nhà ở trong năm 2022 f nhaphonet.vn'
Chuyên mục: Tin tức bất động sản