Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt – Nhà hàng tại Hàm Cá Mập Hà Nội

Chắc hẳn ai cũng biết đến địa điểm kiến trúc nổi tiếng của thành phố Hà Nội mang tên “Toà nhà Hàm Cá Mập”. Tuy nhiên, điều mà nhiều người có thể không biết đó chính là ngay trên tầng 4 của toà nhà là một trong những địa điểm chả cá Lý Thường Kiệt nổi tiếng nhất Hà Nội là nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt.

Lịch sử của Toà nhà Hàm Cá Mập Hà Nội

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Tạ Xuân Vạn, toà nhà bắt đầu quá trình xây dựng vào khoảng năm 1991 và hoàn thành vào năm 1993. Tòa nhà Hàm Cá Mập (hay còn được gọi là Tòa nhà City View hoặc toà trung tâm thương mại số 7 Đinh Tiên Hoàng) là trung tâm thương mại của thủ đô hà Nội được xây dựng trên nền của Nhà xe điện cũ. Tại đây Tòa nhà có được một tầm nhìn bao quát của cả Hồ Gươm và toà hướng ra Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Được thiết kế với phong cách độc đáo, toà nhà có 6 tầng và hiện nay tầng 1 được sử dụng với mục đích là cửa tiệm thời trang, còn lại các tầng từ tầng 2 lên tầng 6 đều là quán cafe hoặc nhà hàng ăn uống. Trong đó nhà hàng Vua Chả Cá nằm trên tầng 4 của toà nhà. 

vua cha ca ly thuong kiet 1
Logo của nhà hàng Vua Chả Cá

Giới thiệu về nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt 

Nhà Hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt là một trong nhiều các chi nhánh nhỏ khác nhau ở trong Hà Nội của Nhà Hàng Vua Chả Cá. Vậy nguồn gốc của nhà hàng Vua Chả Cá là gì và tại sao quán lại có thể trở nên nổi tiếng với nhiều người hiện nay như vậy?

Nhà hàng Vua Chả Cá

Kết hợp thành công giữa sự hiện đại và tính truyền thống, nhà hàng Vua Chả Cá là nơi tiên phong trải nghiệm ăn những món chả cá truyền thống trong khi sử dụng công nghệ hiện đại và hệ thống hút mùi chuẩn Hàn Quốc để tạo ra môi trường ăn uống thoải mái tiện lợi nhất cho khách. Vì vậy nhà hàng rất phù hợp để tổ chức liên hoan, tiệc sinh nhật cùng với bạn bè hoặc công ty hay những cuộc tụ họp gia đình.

vua cha ca ly thuong kiet 2
Nội thất trang trí của nhà hàng Vua Chả Cá

Hiện nay giờ mở cửa chung của các cơ sở là từ 10:00 sáng đến 22:00 tối đóng cửa, khiến cho đây là địa điểm ưa thích của những người có sở thích đi ăn đêm và rất linh hoạt cho những người muốn đặt bàn tại nhà hàng. Ngoài ra, nhà hàng Vua Chả Cá phục vụ mọi ngày trong tuần, chỉ có những trường hợp ngoại lệ như ngày nghỉ lễ toàn quốc thì cửa hàng mới ngưng hoạt động.

Vua Chả Cá 9 Lý Thường Kiệt

Nếu muốn ăn chả cá Lã Vọng Lý Thường Kiệt thì không cần phải tìm đâu xa ngoài vì ngay tại toà nhà Hàm Cá Mập đã có nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt. Hiện nay đây là cơ sở nổi tiếng nhất của nhà hàng và điều đó rất dễ hiểu, với một vị trí đắc địa, khách hàng có thể vừa ăn mà có thể ngồi ngắm trọn cả Hồ Gươm. Một đặc điểm mà ít người nhắc đến của cơ sở tại đây chính là vì vị trí thu hút khách du lịch nước ngoài đến ăn nên đây cũng trở thành nơi để giao tiếp với họ và thưởng thức những món ăn chả cá đậm vị truyền thống của Hà Thành. 

vua cha ca ly thuong kiet 3
Hình ảnh Cơ sở của Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt

Mặc dù ở trong một trong những vị trí hot nhất Hà Nội, giá cả của đồ ăn tại nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt không đổi so với các cơ sở nên đây là một trải nghiệm khó quên với mức giá hợp lý với nhiều người. Thêm nữa, nếu đi cùng với nhiều người sẽ có thêm các ưu đãi giảm giá lớn.  

>>Các cơ sở khác của chuỗi nhà hàng Vua Chả Cá

Thực đơn của nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt

Một điều đảm bảo khi bạn đến ăn tại Vua Chả Cá 9 Lý Thường Kiệt đó chính là một thực đơn đa dạng với những món nổi tiếng như sau:

  • Lẩu cá Lăng đặc biệt
  • Xa lát rau xà lách, xốt chanh leo
  • Chè bưởi tráng miệng đặc biệt
  • Lẩu cá tầm đặc biệt 
  • Lẩu đầu cá dọc mùng
  • Đĩa cá tầm

Đi kèm với những món ngon trên là danh sách những đồ uống giải khát phải có tại nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt như bia hơi, nước hoa quả ép, nước ngọt,…

vua cha ca ly thuong kiet 4
Hình ảnh món ăn tại Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt

Những hoạt động khác có thể làm khi ở nhà hàng Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt

Lợi thế lớn của vị trí của Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt là được nằm ngay giữa các con phố nổi tiếng của Quận Hoàn Kiếm nên có vô vàn các hoạt động có thể trải nghiệm tại đây. Bạn có thể ngồi trên ban công của nhà hàng để xem những sự kiện ca nhạc lớn thường được tổ chức tại đây hoặc trực tiếp tham gia vào phố đi bộ, chợ đêm vào mỗi cuối tuần cùng với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình.

Những hoạt động bạn có thể tham gia tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm là trượt patin, trượt ván, nhảy dây, đá cầu, vẽ tranh chân dung hoặc giao lưu với những du khách nước ngoài. Ngoài ra còn có di tích lịch sử nổi tiếng ở ngay tại Hồ Gươm bạn có thể đến thăm khi ăn tại Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt chính là đền Ngọc Sơn. Tại đây bạn có thể học thêm di tích đền Ngọc Sơn cùng với lịch sử của Hồ Hoàn Kiếm và có cơ hội để thấy xác Cụ Rùa.

vua cha ca ly thuong kiet 5
Những hoạt động khác có thể làm khi ở Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt

Phía trên là toàn bộ thông tin cần thiết được tổng hợp về địa điểm Vua Chả Cá Lý Thường Kiệt. Độc giả nếu muốn có ttìm hiểu thêm về các địa điểm ăn uống khác tại Hà Nội có thể truy cập trang web Nhaphonet.vn để dễ dàng có thông tin mình cần.

Chuyên mục: Địa điểm nổi bật