Vua Chả cá Giảng Võ thưởng thức hương vị chả cá Hà Thành.

Vua Chả cá Giảng Võ không đem đến những điều đặc biệt nhưng nhà hàng đem đến hương vị chả cá chuẩn Hà Thành. Nơi đây gợi nên trong lòng thực khách về không gian ẩm thực Hà Thành vào những năm đầu thế kỉ XX. Cùng Nhà Phố Nét khám hương vị chả cá chuẩn Hà Thành tại nhà hàng nhé!

Vài nét về Vua Chả cá Giảng Võ

Vua Chả cá Giảng Võ chính là cơ sở thứ 4 thuộc chuỗi nhà hàng vua Chả cá nổi tiếng Hà Thành. Nơi không được đầu tư nhiều các kĩ thuật chế biến nhưng nơi đây đem đến hương vị chả cá truyền thống. Thế nên, hương vị chả cá chuẩn Hà Thành tạo nên sức hút mạnh mẽ cho nơi đây.

Vua chả cá Giảng Võ ở đâu?

Thực khách có thể tìm đến nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ tại 269 Giảng Võ, Chợ Dừa, Ba Đình, Hà Nội. Với vị đặc biệt, Nơi đây trở thành điểm đến cho thực khách muốn tìm lại hương vị xưa cũ của chả cá Hà Nội.

Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ tại trung tâm thủ đô. Bởi vì nơi đây giao thông thuận lợi từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của thực khách. Thế nên, thực khách có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển như xe bus, taxi, grab và phương tiện cá nhân.

Vua-cha-ca-giang-vo-6
Hương vị chả cá Chuẩn Hà Thành

Vua Chả cá Giảng Võ giá bao nhiêu?

Tìm đến nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ, thực khách sẽ được thưởng thức chả cá chuẩn vị Hà Thành với chi phí hợp lý. Giá ở nhà hàng được niêm yết bởi hệ thống nhà hàng vua Chả cá. Thế nên chi phí trung bình cho một bữa tiệc tại nhà hàng giao động từ 200.000 – 300.000 đồng/người. Nhìn chung, chi phí nơi đây không có sự chênh lệch so với các nhà hàng khác như nhà hàng Vua Chả Cá Trần Hưng Đạo, nhà hàng Vua Chả cá Lê Đức Thọ

Thực đơn tại Vua Chả cá Giảng Võ

Vua Chả cá Giảng Võ đem đến một thực đơn phong phú gồm cả đồ ăn và đồ uống. Nơi đây không chỉ đem đến chả cá hương vị truyền thống mà còn đem đến các món ăn chuẩn vị Hà Thành. Điều này tạo nên một bữa tiệc thú vị cho thực khách khi đến với nhà hàng.

Đa dạng các món tại Vua Chả cá Giảng Võ

Bên cạnh chả cá, lòng cá là một trong hai món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ. Mỗi lần thưởng thức chả cá nơi đây thực khách sẽ được tận hưởng hương vị chả cá chuẩn Vua Chả cá. Đó vừa mang hương vị chả cá truyền thống của đất Hà Thành vừa mang hương vị Vua Chả cá.

Vua-cha-ca-giang-vo-4
Chả cá tại Vua Chả cá Giảng Võ

Ngoài ra nhà hàng cũng đem đến thực đơn rất phong phú để cho thực khách có nhiều lựa chọn. Khi đến với nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ thực khách có lựa chọn các đồ ăn kèm trong thực đơn sau:

 • Lẩu cá Lăng đặc biệt 
 • Đĩa cá Lăng 
 • Lẩu cá tầm đặc biệt 
 • Đĩa cá tầm
 • Rau ăn kèm lẩu 
 • Niêu cháo 
 • Xa lát xốt chanh leo 
 • Cà Cuống 
 • Lẩu đầu cá dọc mùng 
Vua-cha-ca-giang-vo-2
Lẩu cá Lăng tại Vua Chả Cá Giảng Võ

Đồ uống truyền thống tại Vua Chả cá Giảng Võ

Cùng với hương vị của đồ ăn, đồ uống cũng tăng thêm hương vị truyền thông của nhà hàng. Đồng thời, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại đồ uống truyền thống khác nhau tại nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ. Chúng ta có thể tên một số loại đồ uống như:

 • Các loại bia
 • Các loại rượu truyền thống
 • Trà đá/trà chanh
 • Các loại sinh tố

Ẩm thực chất Hà Thành tại Vua Chả cá Giảng Võ

Tuy không theo đuổi phong cách ẩm thực truyền thống nhưng Vua Chả cá Giảng Võ vẫn giữ được hương vị chả cá quen thuộc. Chính hương vị quen thuộc của nhà hàng đã làm say đắm nhưng con tim yêu ẩm thực Hà Thành. 

Hương vị chả cá chuẩn vị Hà Thành tại Vua Chả cá Giảng Võ

Hương vị chả cá của Vua Chả cá Giảng Võ vẫn giữ trong mình hương vị nguyên ven của chả cá Lã Vọng Truyền thống. Khác so với nhà hàng Vua Chả cá Lê Đức Thọ, chả cá không chỉ mang đến hương vị ngọt, ngậy mà còn mang đến một chút mùi khói truyền thống của Vua chả cá Hà Thành. 

Ngoài ra, Vua Chả cá Giảng Võ chủ yếu sử dụng cá Lăng để chế biến chả cá. Đây chính là loại cá truyền thống của Chả cá Hà Thành xưa. Bởi vì, Thịt cá lăng săn chắc, tươi ngon và ít xương. Hơn thế, công thức ướp cá Lăng cũng được phỏng theo công thức ướp cá Lăng của Đất Kinh Kỳ. Tất cả những điều kể trên làm nên sự đặc biệt của chả cá nơi đây.

Vua-cha-ca-giang-vo-3
Cá Lăng tại nhà hàng Vua chả cá Giảng Võ

Không gian Hà Thành tại Vua Chả cá Giảng Võ

Bên cạnh hương vị chả cá, không gian của nhà hàng Vua Chả cá Giảng Võ khiến chúng ta nhớ về Hà Thành Xưa cũ. Không gian nơi đây mộc mác đến thường. Sự mộc mạc được thể hiện trong cách trang trí của nhà hàng. Tất cả bàn ghế đều được trang trí theo lối kiến trúc xưa điều này gợi nên cả một bầu trời kí ức trong thực khách.

Vua-cha-ca-giang-vo-1
Không gian nhà hàng Vua chả cá Giảng Võ

Đồng thời, Vua Chả cá Giảng Võ nổi bật với gam màu nâu truyền thống. Gam màu nâu kết hợp với những vật liệu bằng gỗ tạo nên sự ấm cúng. Ngoài ra, những bức tranh về Hà nội 36 phố phường và những ô cửa sổ nhỏ gợi nhớ đến Hà Nội những năm đầu thế kỉ XX.  Chính những điều này tạo nên một không gian Hà Thành cho Vua Chả cá Giảng Võ.

Nhìn chung, Vua Chả cá Giảng Võ là một hình mẫu cho hương vị chả cá chuẩn Hà Thành. Quán không chỉ mang đến hương vị chả cá truyền thống mà còn mang đến không gian của một Hà Nội xưa cũ. 

Chuyên mục: Địa điểm nổi bật