Tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Xem tuổi đẹp xây nhà là văn hóa phong thủy quen thuộc của người Việt, giúp gia chủ sở hữu ngôi nhà hưng thịnh, may mắn, cát lợi. Vậy tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt không, có phạm vào tuổi hạn đại kỵ hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây của Nhaphonet.vn.

Tổng quan tử vi người tuổi Kỷ Mão 1999

Gia đạo tuổi Kỷ Mão có năm sinh dương lịch từ 16/02/1999 đến 04/02/2000, tuổi con Mèo, thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, dựa vào quy luật ngũ hành, tuổi Kỷ Mão tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Xét theo tử vi phong thủy, chủ mệnh sinh năm 1999 thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Họ là những người nổi bật với sự thông minh, nhạy bén đặc biệt là trong công việc, biết tính toán và giỏi quản lý tài chính. 

tuoi-ky-mao-lam-nha-nam-2024
Tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 (Giáp Thìn) 26 tuổi (tuổi âm), tuổi này phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc

Bước vào năm Giáp Thìn 2024, tuổi Kỷ Mão sẽ có sao Thái Âm chiếu mệnh, mang lại may mắn, hanh thông về tài lộc, tiền bạc, gia đạo sẽ được quý nhân giúp đỡ và hỗ trợ trong công việc, sự nghiệp. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm gia đạo sinh năm 1999 gặp hạn Thiên La và Kim Lâu Súc, chính vì vậy cần cẩn trọng về sức khỏe, tình duyên, hòa khí gia đình, đặc biệt là các công việc đại sự liên quan đến phong thủy đất đai, nhà cửa. 

Tuổi Kỷ Mão năm 2024 có làm nhà được không?

Xây nhà là một quyết định đại sự tác động trực tiếp đến tài vận của gia chủ, cần tìm hiểu nhiều yếu tố phong thủy, tử vi, sao chiếu mệnh, tuổi hạn để tránh xui xẻo, tai họa, thu hút vận may, cát khí cho ngôi nhà. Vậy tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 có phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không? Cùng theo dõi chi tiết nội dung dưới đây!

Xem tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là trong phong thủy được xem là thời điểm đại kỵ mua đất, làm nhà bởi mang đến nhiều tai họa, xui xẻo, khó khăn cho gia đạo phạm hạn, vận hạn này kéo dài 3 năm liên tiếp, dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời gian tam tai. Xét theo tử vi phong thủy, gia đạo sinh năm 1999 gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; năm 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, có thể động thổ xây dựng nhà cửa đảm bảo phong thủy và cát lợi tốt.  

tuoi-ky-mao-lam-nha-nam-2024
Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phong thủy hóa giải vận hạn phù hợp với tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024

Xem tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Kim Lâu là một hạn sao xấu trong tử vi phong thủy, gây ra nhiều tai ương, xui xẻo cho gia đạo phạm hạn, đặc biệt trong các công việc trọng đại như xây nhà, nhập trạch, gia chủ phạm hạn Kim Lâu sẽ phải đối mặt với nhiều tai họa, mất mát về tài lộc, sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hưng thịnh của gia đình. Dựa vào cách tính tuổi mụ hạn Kim Lâu, tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 (Giáp Thìn) 26 tuổi (tuổi âm), tuổi này phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc, gia chủ động thổ làm nhà trong năm này sẽ làm ăn thất bát, công việc sự nghiệp đi xuống, gặp nhiều rủi ro về tiền bạc, tài chính. 

Xem tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc là một trong 3 cung hạn xấu trong tử vi, tạo ra xung khắc với chủ mệnh phạm hạn, mang lại nhiều tai ương, khó khăn cho gia chủ. Đây được xem là tuổi hạn đại kỵ trong phong thủy làm nhà bởi gắn liền với ý nghĩa “”ngôi nhà hoang vắng, lạnh lẽo, nhiều âm khí”. Hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung bao gồm Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài và Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Dựa vào cách tính hạn Hoang Ốc, tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Hoang Ốc, rơi vào cung “Nhị Nghi” – một trong 3 cung tốt của 6 cung Hoang Ốc, gia chủ tiến hành xây nhà trong năm 2024 sẽ thu hút hưng thịnh, tiền bạc, giàu có, may mắn tài lộc cho cả gia đình.

Kết luận tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 có tốt không?

Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Kỷ Mão 1999 không phạm vào hạn Hoang Ốc và Tam Tai trong năm 2024, tuy nhiên rơi vào hạn Kim Lâu Lục Súc – một trong những tuổi hạn đại kỵ xây nhà xấu nhất trong tử vi. Chính vì vậy, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để gia chủ tuổi Kỷ Mão sở hữu ngôi nhà phong thủy tốt. Gia đạo sinh năm 1999 có thể hoãn động thổ xây nhà đến năm 2029 – năm Tứ Tấn Tài của tuổi Kỷ Mão hoặc mượn tuổi làm nhà để thu hút vượng khí cho ngôi nhà. 

tuoi-ky-mao-lam-nha-nam-2024
Các tháng tốt để tuổi Kỷ Mão làm nhà trong năm 2024 là tháng 2, tháng 4, tháng 6 và tháng 8 âm lịch

Tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Mượn tuổi làm nhà là phương pháp phong thủy hóa giải vận hạn phù hợp với tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024, bởi gia chủ phạm vào hạn đại kỵ Kim Lâu trong năm Giáp Thìn. Dưới đây là danh sách các tuổi đẹp gia chủ tuổi Kỷ Mão nên mượn tuổi làm nhà năm 2024:

Năm sinh Tuổi
1966 Bính Ngọ
1967 Đinh Mùi
1973 Quý Sửu
1982 Nhâm Tuất
1985 Ất Sửu
1991 Tân Mùi
1994 Giáp Tuất
2003 Quý Mùi
2005 Ất Dậu

Bạn có thể tham khảo thông tin tuổi Sửu 1985 làm nhà năm 2024tuổi Tân Mùi 1991 làm nhà năm 2024 tại đây, đây là những tuổi đẹp trong năm 2024, không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, giúp gia chủ tuổi Kỷ Mão làm nhà tránh được những xui xẻo, tai họa trong năm tuổi hạn, mượn vận khí may mắn hanh thông cho gia đạo. 

Bên cạnh đó, “tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt” cũng là vấn đề được nhiều gia đạo quan tâm, bởi việc chọn được ngày lành tháng tốt để động thổ xây nhà sẽ thu hút tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Các tháng tốt để làm nhà trong năm Giáp Thìn 2024 là tháng 2, tháng 4, tháng 6 và tháng 8 âm lịch. Những tháng này có các sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Phúc, Thiên Đức và Thiên Quý chiếu mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc, an lành và phú quý, đây sẽ là thời điểm thuận lợi để gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 làm nhà, xây dựng ngôi nhà cát khí tốt.  

Có thể thấy, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm tốt để gia chủ tuổi Kỷ Mão tiến hành động thổ xây nhà, tuy nhiên gia chủ có thể mượn tuổi đẹp làm nhà để hóa giải vận hạn, đồng thời, cân nhắc các yếu tố phong thủy khác như ngày hoàng đạo, hướng nhà hợp mệnh,… để đảm bảo cát lợi cho ngôi nhà. thu hút vận may. Trên đây là những thông tin phong thủy về Tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 được  tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chuyên mục: Phong thủy, Tin tức