Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân – huyền thoại của buổi sáng thủ đô

Giữa ti tỉ món ngon của Hà Thành, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân vẫn được xưng danh là một huyền thoại. Sở dĩ Xôi Yên trở thành Huyền Thoại vì nó gắn liền với tuổi thơ của người Hà Thành. Cùng dạo quanh một vòng Xôi Yến để khám phá nét ẩm thực truyền thống Hà Thành nhé!

Vài nét về Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân không chỉ là một món ăn thông thường mà Xôi Yến còn mang trong mình phần hồn của ẩm thực truyền thống Hà Thành. Xôi Yến cùng với bún đậu mắm tôm Hàng Khay, Bánh Giò Ngũ Xã trở thành những biểu tượng của ẩm thực thủ đô.

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân của ai?

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân lần đầu ra mắt với người dân thủ đô vào năm 1997 tại phố Nguyễn Hữu Huân. Ban đầu, nơi đây chỉ là một hàng xôi nhỏ của bà  Lương Thị Hồng Yến nhưng nơi đây nhanh chóng trở thành một địa điểm quen thuộc đối với người dân thủ đô bởi vì hương vị đặc biệt của Xôi Yến.

Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-1
Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Cho đến ngày nay, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân vẫn làm mê đắm thế hệ trẻ thủ đô bằng hương vị xôi và đồ ăn kèm đặc biệt. Thế nên, nếu tự nhận mình là người sành ăn thì phải ít nhất một lần thử xôi Yến bởi vì xôi nơi đây mang trong mình hương vị của ẩm thực truyền thống Hà Thành. 

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân ở đâu?

Hiện nay, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân không chỉ nằm ở góc phố nhỏ mà Xôi Yến đã có mặt ở một số góc phố thủ đô để phục vụ nhu cầu của người dân. Chúng ta có thể kể tới một số con phố quen thuộc như: 

 • Số 35B Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 29A Trần Hưng Đạo, phường Lại Thái Du, quận Hoàn Kiếm Hà Nội
Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-2
Xôi thập cẩm tại Xôi Yến

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân giá bao nhiêu?

Giá xôi Yến được đánh giá là cao hơn so với những loại xôi khác nhưng nếu đem so với chất lượng thực đơn thì Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân được thực khách đánh giá là một quán xôi có giá khá bình dân bởi một phần buffet xôi có giá 17.000. Ngoài ra, thực khách đến với xôi Yến có thể tham khảo một số combo sau:

 • Gà bó Xôi với giá với 50.000 đồng
 • Xôi gà kết hợp với sườn heo với giá 72.000 đồng
 • Xôi thập cẩm với giá 66.000 đồng

Menu tại Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân có gì?

Từ khi mở cửa từ đầu những năm 2000, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân luôn đi tiên phong trong việc làm mới và đa dạng thực đơn để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho thực khách. Chính điều này tạo nên hương vị đặc biệt của Xôi Yến với các loại ẩm thực truyền thống.

Xôi đa dạng các loại topping tại Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân đem đến thực đơn phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách. Nhìn chung chúng ta có thể chia Xôi Yến thành 4 loại chính sau: Xôi trắng, Xôi xéo và Xôi Ngô. Tuy nhiên Xôi Yến không đặc biệt bởi 3 loại xôi trên mà đặc biệt bởi nhiều loại  Topping ăn kèm với xôi. Chúng ta có thể kể tên các loại topping như:

 • Pate
 • Trứng 
 • Chả
 • Nấm
 • Thịt gà 
 • Lạp xưởng
 • Thịt heo

Những loại topping trên kết hợp với nhau tạo nên hơn 18 món xôi khác nhau có mặt trong thực đơn của Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân. Bên ngoài những món làm nên thương hiệu của nhà hàng, chúng ta có thể kể tới một số món ăn như  xôi xéo gà xào nấm chả, xôi thập cẩm,…v.v. Điều đặc biệt, thực khách được lựa chọn những món xôi phù hợp với sở thích của bản thân mình

Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-3
Xôi Trứng Chả và Xôi Gà tại Xôi Yến

Đồ uống phong phú tại Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Bên cạnh thực đơn về xôi đa dạng và hấp dẫn, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân cùng đem đến thực đơn phong phú về đồ uống. Thực khách có thể lựa chọn nhiều loại đồ uống từ các thức uống truyền thống cho của người dân thủ đô như Sữa đậu, cà phê, sữa bắp,…v.v cho đến các loại đồ hiện đại như trà chanh, trà ô long, cô ca, pepsi,….v.v.

Không gian Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Trải qua thời gian, hương vị Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân vẫn còn nguyên vẹn nhưng không gian của Xôi Yến đã thay đổi cùng với sự thay đổi của thủ đô. Tuy nhiên, nơi đây vẫn giữ được nét đẹp của ẩm thực truyền thống Hà Thành

Không gian phố cổ tại Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân được thực khách đánh giá là một trong những nhà hàng có không gian rộng rãi nhưng bàn ghế tại xôi Yến được bố trí khá sát nhau để phục vụ một lượng khách lớn. Thế nên, thực khách sẽ cảm thấy một số bất tiện khi dùng bữa tại Xôi Yến.

Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-4
Xôi Pate tại Xôi Yến

Tuy nhiên, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân lại có một không gian phố cổ hoài niệm với người dân thủ đô. Xôi Yến nằm ở trung tâm thủ đô nên có thực khách có thể vừa dùng bữa vừa ngắm nhìn những góc phố nhỏ của thủ đô.

Không gian vỉa hè thân thuộc tại Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Vào những giờ cao điểm Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân gợi cho người dân thủ đô nhớ về những năm đầu thế kỉ XXI. Khi đó, Xôi Yến đã mang đến một hương vị huyền thoại trên góc nhỏ vỉa hè của thủ đô. Ngày nay, quán đã phát triển với cơ sở hiện đại nhưng thực khách vẫn có thể trải nghiệm không gian vỉa hè của Xôi Yến.

Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-7
Không gian tại Xôi Yến

Cũng giống như bún đậu mắm tôm Hàng Khay, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân có không gian thưởng thức trên vỉa Hè dành cho thực khách. Vào Những giờ cao điểm, Thực khách sẽ được trải nghiệm không gian của vỉa hè góc phố Nguyễn Hữu Huân với những chiếc bàn nhựa và ghế nhựa trong bữa sáng của mình.

Kinh nghiệm khi đến Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân.

Có thể nói Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân chính là một phần tinh túy ẩm thực Hà Nội. Thế nên, để thưởng thức xôi Yến một cách trọn vẹn thì bạn nên tham khảo một số mẹo dưới dây của Nhà Phố Nét:

 • Nếu lần đầu đến với Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân thì bạn nên thưởng thức xôi gà nấm vì đây là món ăn không bị ngấy.
 • Với lượng topping, bạn nên gọi thêm một chút dưa chuột đề kém khi đến với Xôi Yến
 • Cuối cùng, sữa đậu nành chính là thức uống phù hợp nhất khi đến với Xôi Yến.
Xoi-Yen-Nguyen-Huu-Huan-6
Xôi Gà Nấm tại Xôi Yến

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một nét tinh túy ẩm thực Hà Nội. Nhìn chung, Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân là một món ăn mà bạn nên thử bởi hương vị độc đáo lâu đời của xôi Yến.

Chuyên mục: Địa điểm nổi bật