Vườn Bách Thảo Hà Nội – Địa điểm thư giãn với gia đình

Hiện nay, một trong những nơi tốt nhất để chạy trốn  đó chính là Vườn Bách Thảo Hà Nội. Tại đây các bạn sẽ bị ảnh hưởng ít hoặc gần như không những yếu tố như công nghệ hay ô nhiễm khói xe cộ và có thể thư giãn hết mình. Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho các độc giả các thông tin cần thiết về vị trí.

Vườn Bách Thảo Hà Nội ở đâu?

Trước đây, sự thành lập của vườn Bách Thảo bắt đầu từ những năm đầu tiên khi người Pháp đặt chân lên đất Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lăng. Vườn Bách Thảo nằm ở phía Tây Bắc thủ đô ngay phía sau lăng Hồ Chủ Tịch và Phủ Chủ Tịch.

Hiện nay, có hai địa chỉ của vườn Bách khoa là số 3 đường Hoàng Hoa Thám và đường Ngọc Hà (do công viên rất rộng nên địa chỉ này là cổng chính của công viên) đều ở trong địa phận của quận Ba Đình Hà Nội. Đồng thời, đường Hoàng Hoa Thám còn được ở gần những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình, bào tàng Hồ Chí Minh,…

vuon bach thao ha noi 1
Khung cảnh xanh tươi cùa vườn Bách Thảo Hà Nội

Trước kia khi đây là đất của phường Khán Xuân thì thay vì cảnh quan là vườn thì tại đây có không khác mấy cảnh rừng sâu. Cụ thể là vườn Bách Thảo Hà Nội lúc đó rậm với những cây xanh to lớn. Như đã nhắc trên, vườn Bách Thảo Hà Nội có hai cổng vào, nhưng cổng được coi là cổng chính sẽ là cổng ở đầu phố Hoàng Hoa Thám và cổng phụ là ở giữa phố Ngọc Hà. 

Giá vé vườn Bách Thảo Hà Nội

Mặc dù phải mua vé vào cổng, giá vé cũng chỉ có 2.000 đồng rất rẻ khi so sánh nhiều công viên khác. Ngoài ra nếu bạn có ý định gửi phương tiện đi lại ở đây thì chi phí sẽ là 3.000 đồng đối với xe đạp, 5.000 đồng cho phí gửi xe máy ban ngày và 8.000 đồng gửi xe máy ban đêm. Lịch mở cửa của vườn Bách Thảo Hà Nội sẽ kéo dài từ 5h00 – 22h00 nên khung giờ rất thoải mái cho việc thức dậy sớm chạy bộ và thể thao tại đây hoặc đi bộ hóng mát vào buổi tối.

vuon bach thao ha noi 2
Hình ảnh hồ của vườn Bách Thảo Hà Nội

Nên làm gì khi ở vườn Bách Thảo Hà Nội?

Mặc dù nhiều người cho rằng vườn Bách Thảo Hà Nội không có nhiều thứ để giải trí, tôi thì suy nghĩ trái lại. Những cảnh vật thiên nhiên xung quanh như cây cối xanh mát mẻ, hồ nước, diện tích rộng và cách xa những nơi ồn ào bên ngoài mở ra rất nhiều khả năng tổ chức các hoạt động khác nhau.

Và điều này rất hiếm gặp vì tại trung tâm của một thành phố bận rộn như Hà Nội thì khó có thể tìm được một nơi xanh tươi như này. Những hoạt động có thể tổ chức vườn Bách Thảo Hà Nội từ tập thể dục đến tổ chức buổi ăn dã ngoại mà không có giới hạn độ tuổi nào.

Các hoạt động thể thao bổ ích ở vườn Bách Thảo Hà Nội

Thường những hoạt động thể thao phổ biến tại đây là chạy bộ do diện tích vườn Bách Thảo Hà Nội cũng rất rộng và không khí tại đây thoáng mát và dễ chịu hơn bên ngoài. Đồng thời vào ngày cuối tuần, cũng có vài người đến đánh cầu lâu hoặc đá cầu nên bạn có thể tham gia và gặp những người mới có đồng sở thích với chính bản thân mình. Vào những sáng sớm hoặc tà chiều của các ngày trong tuần cũng có nhiều lớp nhảy và tập yoga được tổ chức mà bạn có thể đăng ký tham gia để cải thiện sức khoẻ của mình hơn.

vuon bach thao ha noi 3
Hình ảnh không gian đường đi trong vườn Bách Thảo Hà Nội

Các hoạt động thư giãn và gắn bó gia đình ở vườn Bách Thảo Hà Nội

Vườn hoa Bách Thảo Hà Nội cũng là một nơi thích hợp để gia đình có thể thư giãn cuối tuần và dành thời gian với nhau nhiều hơn. Những việc làm như tổ chức một buổi dã ngoại hay tổ chức cả nhà chơi những trò chơi dân gian nhỏ đều rất đơn giản có thể giúp cho nhiều gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn. Nhưng tại đây cũng là vị trí tuyệt vời để dành thời gian cho cá nhân. Với một không gian thư giãn và thoáng mát, nhiều người đến đây để ngồi làm việc hoặc chỉ đơn thuần là ngắm cảnh hoặc vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên xung quan. 

Chuyên mục: Địa điểm nổi bật