Trải nghiệm phở gia truyền Bát Đàn lâu đời

Phở gia truyền Bát Đàn là một trong hàng phở nổi tiếng nằm tại phố cổ. Quán phở đang thu hút nhiều khách du lịch xếp hàng thưởng thức. Vậy điều gì làm nên sức hút của phở gia truyền Bát Đàn? Khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về phở gia truyền Bát Đàn

Phở gia truyền Bát Đàn là quán phở lâu đời với tuổi đời hơn 100 năm tuổi nổi danh tại Hà Nội nằm tại mặt phố Bát Đàn – số là 49 Bát Đàn chưa lúc nào thấy vắng khách. Thực khách tìm đến quán phở gia truyền Bát Đàn một phần là vì phở chính là một trong những đặc trưng của người Hà Nội và vì một điều khác là thực khách muốn tìm lại hương vị xa xưa truyền thống, hương vị ngon ngọt thanh dịu. Và vì phở Bát Đàn là nhãn hiệu phở gia truyền nổi tiếng, là tinh hoa ẩm thực Việt Nam

pho gia truyen bat dan
Quán phở gia truyền Bát Đàn

Phở gia truyền Bát Đàn vẫn lưu giữ được hương vị phở truyền thống với nước lèo thơm nức vừa trong vừa ngọt được ninh cùng xương bò và tủy, thịt bò được chọn lọc kỹ càng sạch sẽ và mềm, sợi phở dai không bị bỡ… Điều tạo nên sức hút mạnh mẽ nhất với thực khách đối với địa điểm phở Bát Đàn này chính là hình ảnh đoàn người xếp hàng chờ ăn phở Bát Đàn dài như thời bao cấp chính vì điều đặc biệt ở đây nên cái tên “phở chờ” đã được ra đời. Bởi vậy, dù ở thành phố thủ đô có trăm nghìn quán phở khác nhau, nhưng danh tiếng của phở Bát Đàn mãi được được người dân lan truyền như một thương hiệu phở ngon và độc lạ nhất đất thủ đô.

Cách di chuyển tới quán phở gia truyền Bát Đàn hơi phức tạp, vì quán nằm trong đoạn phố cổ Hà Nội, nếu không quen đường ở đây thì rất dễ bị lạc. Người dân có thể di chuyển bằng các cung đường lớn như cung đường Tràng Thi – Hàng Bông – Phùng Hưng – Bát Đàn; hoặc Trần Quang Khải – Bát Đàn

Nét đặc trưng của phở gia truyền Bát Đàn

Tại quán phở Bát Đàn, có hai điểm đặc trưng đáng chú ý mà bạn sẽ ngạc nhiên: không có nhân viên phục vụ và không sử dụng gia vị hay mì chính trong nước dùng. Dù không thoải mái như những quán phở hiện đại khác, nơi có nhân viên phục vụ đến từng bàn cho khách, tại phở gia truyền Bát Đàn, tất cả khách hàng phải tự phục vụ cho mình. Sau khi chờ đợi một thời gian, khách hàng sẽ trải qua ba bước tự phục vụ: tự gọi món, tự thanh toán và tự mang phở về.

pho gia truyen bat dan
Quán phở rất đông khách

Điểm đặc biệt thứ hai tại quán phở Bát Đàn chính là nước dùng được nấu đơn giản từ xương và chút nước mắm, không sử dụng gia vị hay mì chính. Quán đã giữ được hương vị và cách nấu phở truyền thống này từ hơn 70 năm trước đến nay, thu hút đông đảo khách thập phương đến thưởng thức. Mỗi ngày, đoàn khách hàng vẫn đứng xếp hàng dài, chờ đợi để thưởng thức hương vị phở Bát Đàn đặc trưng. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, hãy đến thử phở Bát Đàn và cảm nhận hương vị phở gia truyền hơn 70 năm độc đáo và thơm ngon.

Những điểm đặc biệt trong không gian và hương vị của phở gia truyền Bát Đàn

Quán phở này không giống như các quán phở hiện đại khác, đây là quán đã xuất hiện lâu đời, nên có những thứ sẽ không thay đổi để giữ lại nét truyền thống xa xưa của quán.

Không gian đặc biệt của phở gia truyền Bát Đàn

Không gian của quán phở Bát Đàn không quá rộng, nhưng so với những ngôi nhà xung quanh, quán phở Bát Đàn gây ấn tượng với du khách bởi sự giản dị và cổ xưa với bức tường vàng và cửa gỗ. Thực khách có thể chọn ngồi trong nhà hoặc ngồi ngoài sân nhìn ra phố phường và thưởng thức phở.

pho gia truyen bat dan
Phở Bát Đàn tự phục vụ

Quầy phục vụ và chế biến của quán phở gia truyền Bát Đàn được đặt gần cửa ra vào, nên khi đến gần quán, bạn đã có thể ngửi thấy hương thơm nồi nước dùng được ninh từ xương. Tổng thể không gian quán rất sạch sẽ, nhưng do quán luôn đông khách, nếu bạn đến đây vào buổi sáng, hãy ngồi ngoài sân để thoáng mát và không bị mùi ám. Nếu bạn lần đầu đến quán, hãy đi cùng ít nhất 2 người để vừa lấy phở vừa có thể giữ chỗ.

Hương vị đặc biệt của phở gia truyền Bát Đàn

Không tự dưng mà người dân Hà Nội lại đổ đến quán phở Bát Đàn. Mọi thực khách đều muốn thưởng thức hương vị truyền thống của phở gia truyền Bát Đàn, nơi mà tất cả đều có lý do của nó. Với thời gian và thế hệ thay đổi, hương vị của nước dùng vẫn giữ nguyên vị truyền thống, ngọt thanh và đậm đà tình cảm mà người nấu bếp dành cho món phở. Phở Bát Đàn không sử dụng bột ngọt mà thay vào đó là vị ngọt thanh dịu nhẹ của xương bò kết hợp với nước mắm và thêm các gia vị bí truyền.

pho gia truyen bat dan
Bát phở ngon lành ăn với quẩy

Một bát phở của phở Bát Đàn không quá đầy nhưng lại có nhiều thịt bò. Thịt bò đa dạng để phục vụ đầy đủ tất cả nhu cầu của khách hàng, từ bò tái, nạm bò, đến gầu bò, tất cả đều là hàng chất lượng tốt, tươi ngon và được sơ chế, tẩm ướp rất sạch sẽ. Nước phở thơm lừng, béo ngậy và đậm đà trên từng vá nước dùng.

Bát phở nóng hổi được ăn kèm với chút hành lá thơm lừng, chút tiêu hay dấm tỏi, thêm chút chanh hay quất. Văn hóa ăn các món nước của người dân Hà Nội, cũng như cả Việt Nam nói chung là sẽ dùng thêm với những chiếc quẩy giòn ngon chấm đẫm nước dùng và thưởng thức.

Chỉ khi đến quán phở gia truyền Bát Đàn, thực khách mới thực sự trải nghiệm hết hương vị truyền thống của món ăn được lưu truyền qua nhiều thế hệ tại Hà Nội. Quán Phở Bát Đàn đã chiếm được cảm tình của khách hàng và trở thành món ăn sáng không thể thiếu đối với một số người dân Hà Nội.

Chuyên mục: Địa điểm nổi bật