Là một trong những quận nội thành có tốc độ phát triển rất mạnh trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, quận Thanh Xuân đang ngày càng trở thành tâm điểm của sự phát triển thị trường bất động sản Thủ đô với rất nhiều các dự án trọng điểm được quy tụ về nơi đây. Với lợi thế rất lớn về mặt vị trí đã giúp cho thị trường bán nhà quận Thanh Xuân được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Thông tin về thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có tổng diện tích lên đến 917.35ha, gồm có 11 phường hành chính đó là các phường: Khương Trung, Khương Mai, Hạ Đình, Khương Đình, Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam, Kim Giang, Phương Liệt, Thượng Đình. Theo thống kê dân số năm 2018, tổng dân số của quận Thanh Xuân là 293.292 người.

Là một quận mới phát triển trong thời gian gần đây, nhưng quận Thanh Xuân lại là quận có tốc độ phát triển kinh tế, dân số đáng kinh ngạc trong khoảng 10 năm trở lại đây. Bởi đây là một quận có rất nhiều thuận lợi về mặt vị trí khi nằm tiếp giáp với rất nhiều các quận trung tâm, quỹ đất còn nhiều nên các dự án tập trung về đây phát triển. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân được phát triển rất mạnh.

ban-nha-quan-thanh-xuan-1
Địa giới hành chính quận Thanh Xuân

Thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân và các phân khúc

Tuy không phải là một quận có quy mô diện tích lớn, nhưng thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân lại là một trong những thị trường giao dịch bất động sản khá nóng của Hà Nội. Có thể chia phân khúc bất động sản quận Thanh Xuân ra làm 2 phân khúc chính có giá bán như sau:

PHÂN KHÚC Nhà các tuyến phố lớn Nhà các tuyến phố nhỏ
GIÁ BÁN 180 triệu – 600 triệu/m2 100 triệu – 350 triệu/m2
 • Nhà các tuyến phố lớn của quận Thanh Xuân: Nằm ở các tuyến phố trục chính, có giá trị cao như phố Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Trãi, Nguỵ Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Tông Phan.
 • Nhà các tuyến phố nhỏ của quận Thanh Xuân: Nằm ở các tuyến phố như Khương Trung, Hoàng Văn Thái, Vương Thừa Vũ, Nguyễn Ngọc Nại, Bùi Xương Trạch, Cự Lộc,…
ban-nha-quan-thanh-xuan-2
Thị trường bán nhà Thanh Xuân

Phân khúc giá nhà phố lớn của quận Thanh Xuân

Những căn nhà ở các phố lớn thuộc quận Thanh Xuân luôn là phân khúc sản phẩm được rất nhiều khách hàng đẳng cấp săn đón, với khá đa dạng các hình thức sử dụng từ kinh doanh, ở, cho thuê đều rất thuận lợi. Vì vậy thị trường mua bán nhà Thanh Xuân ở phân khúc này luôn rất nhộn nhịp.

 • Những căn nhà ở phân khúc này nằm ở những tuyến phố trục chính của quận Thanh Xuân, những tuyến đường lớn, có chiều rộng mặt đường tối thiểu từ 8m – 20m.
 • Đây đều là những tuyến đường có mật độ giao thông rất cao, có khả năng giao thương kinh doanh sầm uất ngày đêm hoặc những tuyến phố văn phòng đông đúc. Những căn nhà trên những tuyến đường này đều có khả năng tạo ra dòng tiền rất cao hàng tháng.
 • Những tiện ích trên những tuyến đường này rất phong phú với rất nhiều loại hình dịch vụ như cửa hàng ăn uống, spa, thẩm mỹ viện, siêu thị, các khu vui chơi giải trí,…đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt của người dân xung quanh, cũng như là điểm thu hút những người dân từ khu vực khác đến.
 • Giá bán nhà quận Thanh Xuân tại những tuyến phố lớn này có dao động từ 180 triệu – 600 triệu/m2 tuỳ vào từng vị trí như mặt đường hay trong ngõ nhỏ, ngõ lớn.

Có thể thấy những tuyến đường lớn của quận Thanh Xuân đều là những tuyến phố có yếu tố thương mại rất lớn. Điều này giúp cho thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân tại những tuyến đường này luôn thu hút rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, những khách hàng có nhu cầu mua nhà để sử dụng, kinh doanh hoặc làm văn phòng.

ban-nha-quan-thanh-xuan-3
Đường Nguyễn Trãi – một trong những trục đường lớn của quận Thanh Xuân

Phân khúc giá nhà phố nhánh của quận Thanh Xuân

Những phố nhánh của quận Thanh Xuân là những tuyến phố, tuyến đường có chiều rộng nhỏ hẹp hơn so với các phố lớn. Chiều rộng mặt đường phổ biến dao động từ 1.5m – 6m. Các tuyến đường này cũng có mật độ giao thông khá cao, tuy nhiên do nhỏ hẹp hơn nên yếu tố kinh doanh cũng không bằng được với các phố lớn.

 • Những căn nhà trên các phố nhánh của thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân cũng phù hợp để kinh doanh khá đa dạng các loại hình dịch vụ thương mại. Có thể kể đến như: nhà hàng, siêu thị, spa, thẩm mỹ viện, văn phòng, phòng khám,…
 • Các tuyến đường này cũng có rất nhiều các tiện ích phong phú, phục vụ được đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt của tất cả người dân sinh sống trong khu vực và những khu lân cận.
 • Giá bán nhà Thanh Xuân tại những tuyến phố, tuyến đường này dao động từ 100 triệu – 350 triệu/m2 tuỳ từng vị trí như ngoài mặt đương hay trong các ngõ.
ban-nha-quan-thanh-xuan-4
Phố Khương Trung là một trong những tuyến phố nhỏ quận Thanh Xuân

Mặc dù không được thuận lợi như vị trí các tuyến đường lớn, nhưng các đường phố nhánh này lại có giá cả rất hợp lý, phù hợp với tài chính của rất nhiều người, đặc biệt là với phân khúc nhà ở dễ dàng tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Những lợi thế của thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân

Không phải tự dưng thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân lại rất được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Bởi đây là quận có rất nhiều các lợi thế mà ít quận nào có được. 

Thị trường bán nhà quận Thanh Xuân có vị trí thuận lợi

Vị trí là điểm thuận lợi đầu tiên, cũng là điểm thuận lợi nhất của quận Thanh Xuân. Do đây là quận giáp ranh với rất nhiều các quận trung tâm của Hà Nội như quận Đống Đa, quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai và quận Hà Đông.

Với vị trí như vậy, giúp cho việc di chuyển vào khu vực trung tâm, đặc biệt là từ khu vực Ngã Tư Sở sẽ vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Điều này giúp cho những khách hàng có nhu cầu mua bán nhà quận Thanh Xuân để ở sẽ sở hữu yếu tố giao thông thuận lợi mà giá cả hợp lý hơn so với khu vực trung tâm các quận khác. 

ban-nha-quan-thanh-xuan-5
Quận Thanh Xuân tiếp giáp khá nhiều quận trung tâm

Quận Thanh Xuân tập trung rất nhiều tiện ích cao cấp

Là một quận có tốc độ phát triển rất nhanh, mật độ dân cư sinh sống cũng đang tăng trưởng từng ngày nên xung quanh khu vực mua bán nhà Thanh Xuân có rất nhiều tiện ích cao cấp. Trong đó có thể kể đến như:

 • Về giáo dục: Có trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Chính trị Khu vực I, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy Chữa cháy, Học viện Chính trị Quốc gia, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và rất nhiều các trường cấp 1 cấp 2 cấp 3 trong khu vực.
 • Về y tế: xung quanh thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân có khá nhiều các Bệnh viện như Bệnh viện Than – Khoáng sản, Bệnh viện Đa khoa An Việt, Bệnh viện Đa khoa Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Bệnh viện Đại học Y Dược,…
 • Về giải trí: rạp chiếu phim CGV Centerpoint, rạp chiếu phim Beta Thanh Xuân, Công viên hồ điều hoà Nhân Chính, nhà Văn hoá quận Thanh Xuân, Công viên hồ Đầm Hồng, hồ Rùa, rạp chiếu phim Beta Giải Phóng, rạp CGV Vincom Royal City, Sân trượt băng Vincom Royal City,..
 • Về thương mại – mua sắm: Có Trung tâm Thương mại Vincom MegaMall Royal City, Trung tâm Thương mại Hanoi Centerpoint và rất nhiều các cửa hàng kinh doanh dịch vụ mua sắm ăn uống trong khu vực quận Thanh Xuân.

Những tiện ích trên đều đáp ứng được đầy đủ cho mọi nhu cầu thiết yếu của cư dân sinh sống trong khu vực quận Thanh Xuân. Ngoài ra với những địa điểm vui chơi như Trung tâm Thương mại Vincom MegaMall Royal City cũng là nơi thu hút giới trẻ từ khắp nơi của Thủ đô tập trung về cũng giúp cho tình hình phát triển kinh tế – dịch vụ của quận Thanh Xuân được đẩy mạnh. Đây cũng là một trong những tiền đề khiến cho thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân luôn được rất nhiều người chú ý, tìm hiểu. 

ban-nha-quan-thanh-xuan-6
Trung tâm Thương mại Vincom Royal City tại quận Thanh Xuân

Nhiều dự án lớn được tập trung phát triển tại quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân cũng là một trong những quận có số lượng dự án đã và đang phát triển mạnh tập trung nhiều nhất tại các quận nội đô Hà Nội. Trong đó không thể không kể đến những dự án trọng điểm được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư như:

 • Dự án Vinhomes Royal City: Là một trong những dự án thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi đối tượng người dân tại Hà Nội trong khoảng 10 năm qua. Đây là dự án có quy mô vô cùng lớn với nhiều tiện ích khép kín phong phú phục vụ người dân trong và ngoài khu vực.
 • Dự án Hapulico: Là dự án chung cư, nhà ở thương mại, nhà ở thấp tầng có quy mô khá lớn của thị trường bán nhà quận Thanh Xuân. Tuy rằng là 1 dự án có từ khá lâu, nhưng thị trường chuyển nhượng căn hộ tại dự án này vẫn rất sôi động.
 • Dự án Imperia Garden: Là dự án nhà ở chung cư có thiết kế hiện đại và khá HOT của quận Thanh Xuân từ khi hoàn thiện và mở bán cho đến nay. Đây cũng là một trong những dự án căn hộ có thị trường chuyển nhượng khá nóng trong thị trường mua bán nhà quận Thanh Xuân.
 • Dự án Hoàng Huy Golden Land: Nằm tại vị trí mặt đường Nguyễn Trãi vô cùng đắc địa, sở hữu yếu tố giao thông thuận lợi và rất nhiều tiện ích lân cận.

Ngoài những dự án trọng điểm này ra, quận Thanh Xuân còn rất nhiều các dự án đang phát triển tại khu vực quận. Điều này sẽ giúp cho thị trường mua bán nhà Thanh Xuân trong thời gian tới được dự đoán là sẽ có những bước phát triển không ngừng.

ban-nha-quan-thanh-xuan-7
Dự án Vinhomes Royal City quận Thanh Xuân

Tiềm năng phát triển của thị trường bán nhà quận Thanh Xuân

Thị trường bán nhà quận Thanh Xuân là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng phát triển nhất tại Hà Nội hiện nay. Sở hữu tiềm năng phát triển mạnh như vậy là bởi những nguyên do như sau:

 • Quận Thanh Xuân là quận hiện tại đang có khá nhiều các dự án đang được phát triển và xây dựng. Do đây là quận có quỹ đất còn nhiều, nên thị trường mua bán nhà Thanh Xuân là nơi rất hấp dẫn với những nhà đầu tư lớn và cả những nhà đầu tư cá nhân.
 • Quận Thanh Xuân có mật độ dân số tăng trưởng rất mạnh, đặc biệt có nhiều trường Đại học lớn, tập trung rất nhiều sinh viên. Vì vậy mô hình Chung cư mini, căn hộ cho sinh viên thuê ở khu vực quận Thanh Xuân luôn rất nóng với nhu cầu rất cao. Tạo điều kiện cho những nhà đầu tư cá nhân phát triển mạnh loại hình này. 
 • Ngoài ra, quận Thanh Xuân cũng là quận đang có nhiều quy hoạch phát triển, mở rộng giao thông. Điều này sẽ giúp cho giá trị bất động sản ở những khu vực này được tăng lên khi các quy hoạch này được ổn định và hoàn thành.
ban-nha-quan-thanh-xuan-8
Thị trường bán nhà quận Thanh Xuân có nhiều tiềm năng phát triển

Trên đây là toàn cảnh thị trường bán nhà quận Thanh Xuân mà các chuyên gia của Nhaphonet.vn đã mang đến cho các bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho các bạn đọc cái nhìn rõ ràng về thị trường bất động sản đầy tiềm năng này.

can-nha-ban-tai-duong-nguyen-trai-quan-thanh-xuan-1

Căn nhà bán tại đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân giá 8 tỷ thương lượng tốt

Giới thiệu về căn nhà bán tại đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân Bạn đang tìm kiếm một căn nhà vừa ở vừa kinh doanh tại quận Thanh Xuân? Bạn muốn sở hữu một căn nhà có diện tích rộng, thiết kế hiện đại và mặt tiền đẹp? Bạn mong muốn mua một căn nhà có vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi và tiện ích đầy đủ? Nếu bạn có những yêu cầu...
can-nha-tai-mat-pho-quan-nhan-quan-thanh-xuan-1

Căn nhà tại mặt phố Quan Nhân quận Thanh Xuân - một sự lựa chọn tuyệt vời

Giới thiệu về căn nhà tại mặt phố Quan Nhân quận Thanh Xuân  Đây là một căn nhà tại mặt phố Quan Nhân quận Thanh Xuân có diện tích 55m2, xây dựng 5 tầng, mặt tiền 4m.  Căn nhà có 4 phòng ngủ, 4 phòng vệ sinh, 1 phòng khách và bếp, được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, nội thất cao cấp, sàn gỗ, cửa kính, cầu thang gỗ, trần thạch...
can-nha-tai-duong-quan-nhan-1

Cần bán căn nhà tại đường Quan Nhân sổ đỏ pháp lý rõ ràng giá hợp lý

Giới thiệu về căn nhà tại đường Quan Nhân Căn nhà tại đường Quan Nhân này nằm trên mặt đường rộng 7m, có vỉa hè rộng, kinh doanh sầm uất ngày đêm.  Với chiều rộng mặt đường như vậy thì xe ô tô và xe tải tránh nhau di chuyển rất dễ dàng. Căn nhà nằm tại đường Quan Nhân, là nơi có mật độ giao thông khá đông nên phù hợp để ở vừa...

Chính chủ có căn nhà đang bán tại phố Cự Lộc cần tìm khách thiện chí

Giới thiệu về căn nhà đang bán tại phố Cự Lộc Căn nhà đang bán tại phố Cự Lộc có diện tích 50m2, mặt tiền 3.5m và được xây 5 tầng. Căn nhà có thiết kế thông minh, tối ưu hóa ánh sáng và không gian sống. Căn nhà có hướng ban công Đông Nam, đón gió và ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho cư dân. Căn nhà...
can-nha-mat-duong-khuong-dinh-3

Cần bán gấp căn nhà mặt đường Khương Đình kinh doanh sầm uất ngày đêm

Tổng quan về căn nhà mặt đường Khương Đình Căn nhà mặt đường Khương Đình là một căn nhà mới xây dựng với nội thất cao cấp nhập khẩu châu Âu. Căn nhà có diện tích 40m2, xây 4 tầng, mặt tiền 4m. Căn nhà có thiết kế thông minh, tối ưu hóa ánh sáng và không gian sống. Căn nhà được chia mỗi tầng 2 phòng cầu thang giữa, tổng 4 phòng ngủ đầy...
can-nha-dang-ban-trong-ngo-72-nguyen-trai-2

Thông tin căn nhà đang bán trong ngõ 72 Nguyễn Trãi ngõ rộng ở sướng giá tốt

Chi tiết về căn nhà đang bán trong ngõ 72 Nguyễn Trãi  Căn nhà đang bán trong ngõ 72 Nguyễn Trãi này có diện tích 40m2 xây 4 tầng mặt tiền 4m. Thiết kế căn nhà được xây dựng chia mỗi tầng 2 phòng cầu thang giữa tổng 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 ban công với  đầy đủ công năng cuộc sống. Căn nhà được gia chủ đầu tư đầy...
can-nha-ngo-190-nguyen-trai-3

Thông tin về căn nhà ngõ 190 Nguyễn Trãi đang bán gấp cho khách thiện chí

Tổng quan về căn nhà ngõ 190 Nguyễn Trãi đang bán Căn nhà ngõ 190 Nguyễn Trãi này là một căn nhà mới xây, có diện tích 50m2, xây 4 tầng, mặt tiền 4m, nội thất cao cấp nhập khẩu châu Âu.  Căn nhà có thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện nghi, với tổng 4 phòng ngủ đầy đủ công năng cuộc sống. Nằm trong ngõ rộng rãi, xe ba gác và xe...