hông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Giới thiệu về huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Kế Sách là một huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng, Huyện Kế Sách có tọa độ địa lý từ 9°14’ đến 9°55’ vĩ độ Bắc và từ 105°30’ đến 106°04’ kinh độ Đông và là cửa ngõ phía bắc của tỉnh Sóc Trăng, có ranh giới với 3 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, có ranh giới tự nhiên là sông Hậu
  • Phía đông giáp huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, có ranh giới tự nhiên là sông Hậu
  • Phía nam giáp huyện Long Phú và Châu Thành
  • Phía tây giáp thành phố Ngã Bảy, các huyện Châu Thành và Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang.

Toàn huyện có 2 thị trấn và 11 xã, diện tích 352,83 km², dân số 149.174 người (vào ngày 01/04/2019).

Huyện Kế Sách có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: An Lạc Thôn, Kế Sách (huyện lỵ) và 11 xã: An Lạc Tây, An Mỹ, Ba Trinh, Đại Hải, Kế An, Kế Thành, Nhơn Mỹ, Phong Nẫm, Thới An Hội, Trinh Phú, Xuân Hòa với 86 ấp.

Huyện Kế Sách nằm ở vùng hạ lưu sông Hậu, cách Thành phố Sóc Trăng 20 km, cách thành phố Cần Thơ 40 km. Các tuyến đường chính như:

  • Đường Nam sông Hậu (QL91C) dài 151 km, đoạn đi qua huyện Kế Sách dài 23,7 km, là trục giao thông quan trọng, tạo môi trường thuận lợi cho việc khai thác tiềm năng và lợi thế của vùng ven sông Hậu.
  • Đường tỉnh lộ 1 (tỉnh lộ 932)

Các tuyến đường tỉnh nối đường Nam sông Hậu với Quốc lộ 1A, cùng với các tuyến đường huyện và giao thông nông thôn sẽ được nâng cấp, là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển toàn diện các ngành kinh tế – xã hội.

quy hoạch Kế sách

Huyện Kế Sách trên bản đồ vệ tinh

 

quy hoạch Kế Sách 2

Thị trấn An Lạc Thôn là một trong 13 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, do đó quy hoạch giao thông, sử dụng đất thị trấn Phước Cát cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Kế Sách được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Chuyên mục: Quy hoạch