Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình, Hà Nội

Quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-2, Phân khu hai bên sông Hồng và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình của TP Hà Nội.

Theo Cổng thông tin điện tử quận Ba Đình, quận có diện tích khoảng 9,248 km². Phía bắc quận giáp quận Tây Hồ; phía đông giáp quận Hoàn Kiếm; phía nam giáp quận Đống Đa; phía tây giáp quận Cầu Giấy.

Quận Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm của Thủ đô, trên địa bàn quận có nhiều cơ quan quan trọng của Đảng và Nhà nước như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ Tịch, Hội trường Ba Đình,…

Hiện nay quận có 14 phường: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

quy hoạch Ba Đình

Quận Ba Đình trên bản đồ Google vệ tinh.

Về quy hoạch, quận Ba Đình nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2, Phân khu hai bên sông Hồng và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Trong đó, phân khu hai bên sông Hồng đang được lập quy hoạch, chưa được phê duyệt. Khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được giới hạn bởi phía bắc là đường Hoàng Hoa Thám, đường Phan Đình Phùng và một phần công viên Lý Tự Trọng; phía tây là đường Ngọc Hà; phía nam là đường Sơn Tây và đường Trần Phú; phía đông là đường Nguyễn Tri Phương. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

 

quy hoạch ba Đình 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020, TP Hà Nội

 

 

Chuyên mục: Quy hoạch