Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021-2030

Thị xã Cai Lậy nằm ở phía tây tỉnh Tiền Giang, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 30 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 90 km, có vị trí địa lý:

  • Phía Bắc giáp huyện Tân Phước
  • Phía Đông giáp huyện Châu Thành
  • Phía Tây và phía Nam giáp huyện Cai Lậy.

Thị xã Cai Lậy có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: 1, 2, 3, 4, 5, Nhị Mỹ và 10 xã: Long Khánh, Mỹ Hạnh Đông, Mỹ Hạnh Trung, Mỹ Phước Tây, Nhị Quý, Phú Quý, Tân Bình, Tân Hội, Tân Phú, Thanh Hoà.

Thị xã Cai Lậy là trung tâm kinh tế, chính trị – xã hội quan trọng của khu vực phía Tây tỉnh Tiền Giang, là cực đối trọng kinh tế với thị xã Gò Công. Thị xã Cai Lậy từ lâu được biết đến là trung tâm mua bán, trao đổi hàng hóa sầm uất của khu vực Đồng Tháp Mười.

quy hoạch Cai Lậy

Thị xã Cai Lậy trên bản đồ vệ tinh

Ngày 19/1/2022, UBND thị xã Cai Lậy tổ chức công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 trên địa bàn thị xã. Theo đó, diện tích các dự án được phê duyệt từ 2021 chuyển sang và các công trình được thực hiện năm 2022 cụ thể như sau:

quy hoạch Cai Lậy 2

Trong năm 2021, có nhiều dự án đã được phê duyệt kế hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện được. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do thiếu nguồn vốn; một số dự án chưa mời gọi được nhà đầu tư; ngoài ra còn một số dự án chưa thu hồi được đất để giải phóng mặt bằng, do đó một số dự án trong năm 2021 sẽ được chuyển sang năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các công trình, dự án năm 2021 chuyển sang năm 2022 là 37 công trình, dự án (Công trình sử dụng vốn ngân sách tỉnh, TW phân bổ: 18 công trình; Công trình sử dụng vốn ngân sách cấp huyện: 13 công trình; công trình sử dụng vốn doanh nghiệp, đầu tư qua ngành, mời gọi đầu tư: 6 công trình).

Các công trình nằm trong Kế hoạch sử dụng đất 2022 trên địa bàn thị xã Cai Lậy có 69 công trình dự án đăng ký mới. Vị trí các dự án và khu vực cần thu hồi đất đước xác định trên bản đồ khu vực cần chuyển mục đích sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất năm 2022, thị xã Cai Lậy.

Chuyên mục: Quy hoạch