Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030

Thành phố Long Khánh nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa 47 km, cách thành phố Vũng Tàu 75 km, cách thành phố Phan Thiết 115 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 72 km, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông và đông bắc giáp huyện Xuân Lộc
  • Phía Tây và tây bắc giáp huyện Thống Nhất
  • Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ
  • Phía Bắc giáp huyện Định Quán.

Là vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1; quốc lộ 56, tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tương lai có tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, thành phố Long Khánh có vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch.

Thành phố Long Khánh có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung và 4 xã: Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn.

Thành phố Long Khánh là đầu mối giao lưu hàng hóa với các tỉnh miền Trung, tạo điều kiện để thành phố phát triển thương mại – dịch vụ – du lịch. TP. Long Khánh được xem là “thiên đường trái cây” của vùng Đông Nam Bộ.

Về phát triển công nghiệp, hiện nay thành phố đã quy hoạch 2 khu công nghiệp nằm trên địa bàn; thu hút được 4 dự án đầu tư nước ngoài, một số doanh nghiệp nhà nước, trên 100 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; bao gồm:

  • Khu công nghiệp Long Khánh: có diện tích khoảng 264 ha
  • Khu công nghiệp Suối Tre: có diện tích khoảng 150 ha
  • Mở thêm 8 Khu công nghiệp mới diện tích hơn 5000 ha
  • Công viên phần mềm.

quy hoạch Long Khánh

Thành phố Long Khánh trên bản đồ vệ tinh

Về quy hoạch giao thông, trên địa bàn thành phố Long Khánh có các tuyến giao thông trong điểm kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh như:

  • Tuyến Quốc lộ 1A
  • Tuyến Quốc lộ 56

Thành phố còn có một số con đường đô thị, dân sinh đang được hoàn chỉnh, với các đường Tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã được mở rộng và nhựa hóa, bê tông hóa.

Trong thời kỳ 2021-2030, thành phố cũng sẽ đầu tư xây dựng và mở rộng một số tuyến đường mới. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch hoạch sử dụng đất thành phố Long Khánh thời kỳ 2021-2030.

 

quy hoạch Long Khánh2

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai có một phần diện tích được quy hoạch các phường trung tâm như Xuân An, Xuân Thanh, Xuân Bình, Xuân Trung đến 2030.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, Được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và nằm trên bản đồ sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 thành phố Long Khánh.

 

Chuyên mục: Quy hoạch