Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp mới nhất

Tân Hồng là một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp, nằm ở phía bắc tỉnh Đồng Tháp, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp tỉnh Long An
  • Phía Tây giáp thành phố Hồng Ngự
  • Phía Nam giáp huyện Tam Nông
  • Phía Bắc giáp Vương Quốc Campuchia.

Xã có diện tích 311 km², dân số năm 2019 là 75.456 người, mật độ dân số đạt 243 người/km².

Diện tích toàn huyện là 311 km². Địa hình huyện chủ yếu là đồng bằng phù sa cổ,thềm tích tụ-xâm thực. Có kênh Trung ương, Thày Ba Đàn, Thống Nhất chảy qua; phía bắc huyện có đường biên giới với Campuchia.

Huyện Tân Hồng có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Sa Rài (huyện lỵ) và 8 xã: An Phước, Bình Phú, Tân Công Chí, Tân Hộ Cơ, Tân Phước, Tân Thành A, Tân Thành B, Thông Bình.

Vế phát triển kinh tế, Kinh tế chủ yếu của huyện Tân Hồng là Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Lĩnh vực thương mại dịch vụ của huyện còn khá khiêm tốn.

Hiện nay, Lãnh đạo huyện và lãnh đạo của tỉnh Đồng Tháp, đang kêu gọi các nhà đầu tư, đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà của huyện. Ngoài ra huyện Tân Hồng cũng đang hình thành khu công nghiệp Tân Thành B, đây là khu công nghiệp mới được quy hoạch, lĩnh vực ưu tiên cho sản xuất thức ăn gia súc và sản xuất công nghiệp.

Về quy hoạch giao thông, hệ thống giao thông đường thủy, gồm có các kênh: Phía Bắc giáp Biên giới Campuchia có sông Sở Hạ, phía Tây có Kinh Thống Nhất (giáp ranh huyện Hồng Ngự), phía Nam có Kênh Hồng Ngự – Vĩnh Hưng, Phía đông có Kinh Cái Cái; ngoài ra còn có các kênh như Kênh Tân Thành – Lò Gạch, kênh Sa Rài tạo thành hệ thống giao thông thủy thuận tiên cho việc giao lưu và phát triển kinh tế với các Huyện phía Nam của tỉnh và với các huyện Tân Hưng, Vĩnh hưng, Mộc Hóa của tỉnh Long An.

Quy hoạch giao thông đường bộ, gồm có các tuyến đường: Quốc lộ 30 (điểm đầu tại xã An Thái Trung thuộc huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, đi qua các huyện Cao Lãnh, TP Cao Lãnh, huyện Thanh Bình, huyện Tam Nông, huyện Hồng Ngự và kết thúc tại cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà; ĐT 842, ĐT843… Hệ thống giao thông nông thôn của huyện khá hoàn chỉnh. Nếu từ Tân Hồng đi TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi theo đường ĐT 842, đi qua huyện Tân Hưng thuộc tỉnh Long An, sau đó theo Quốc lộ 62, bạn sẽ đi qua các huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh rồi đến Thành phố Tân An, ra Quốc lộ N1, tiến thẳng đi TP Hồ Chí Minh, với toàn bộ quãng đường dài 180Km, nếu đi theo Quốc lộ 30, quãng đường phải đi là 230km.

quy hoạch Tân Hồng

Huyện Tân Hồng trên bản độ vệ tinh

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Sa Rài đến 2030.

quy hoạch Tân Hồng 2

Thị trấn Sa Rài là một trong 9 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Tân Hồng. Do đó, quy hoạch giao thông, đô thị, sử dụng đất thị trấn Sa Rài cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Tân Hồng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Hồng không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại huyện. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Chuyên mục: Quy hoạch