Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang được thể hiện trong bản đồ điểu chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phú Vang là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích 235,39 km², dân số năm 2020 là 137.962 người, mật độ dân số đạt 586 người/km².

Vị trí cụ thể của huyện Phú Vang như sau: phía đông giáp huyện Phú Lộc và biển Đông; phía tây giáp thành phố Huế và thị xã Hương Thủy; phía nam giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc; phía bắc giáp biển Đông.

Huyện Phú Vang có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phú Đa (huyện lỵ) và 13 xã: Phú An, Phú Diên, Phú Gia, Phú Hải, Phú Hồ, Phú Lương, Phú Mỹ, Phú Thuận, Phú Xuân, Vinh An, Vinh Hà, Vinh Thanh, Vinh Xuân.

Theo Cổng thông tin huyện Phú Vang, huyện có bờ biển dài trên 35km, có cửa biển Thuận An và nhiều đầm phá như đầm Sam, đầm Chuồng, đầm Thanh Lam, đầm Hà Trung, đầm Thủy Tú nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai với diện tích trên 6.800 ha mặt nước, là tiềm năng lớn để phát triển đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Đây là ngành kinh tế mũi nhọn, là thế mạnh, lợi thế so sánh để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Huyện có cảng biển Thuận An là vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế, có tiềm năng lớn về kinh tế đang được khai thác và sử dụng. Bãi tắm Thuận An là nơi nghỉ mát lý tưởng đối với khách du lịch trong nước và ngoài nước khi đến tham quan cố đô Huế.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện có khu công nghiệp Phú Đa và cụm công nghiệp Thuận An. Từ trung tâm huyện tới TP cách khoảng 26 km; tới sân bay Quốc tế Phú Bài cách khoảng 20 km.

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

quy hoạch Phú Vang

Huyện Phú Vang trên bản đồ Google vệ tinh.

 

quy hoạch Phú Vang 2

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Vang thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chuyên mục: Quy hoạch