Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lộc được thể hiện trong bản đồ điểu chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phú Lộc là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích  720,9 km², dân số năm 2012 là 134.628 người, mật độ dân số 187 người/km².

Vị trí cụ thể của huyện Phú Lộc như sau: huyện nằm phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế; phía bắc giáp Hương Thủy và Phú Lộc; phía nam giáp thành phố Đà Nẵng; phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp huyện Nam Đông.

Huyện Phú Lộc có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn Phú Lộc (huyện lỵ), Lăng Cô và 15 xã: Giang Hải, Lộc An, Lộc Bình, Lộc Bổn, Lộc Điền, Lộc Hòa, Lộc Sơn, Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Trì, Lộc Vĩnh, Vinh Hiền, Vinh Hưng, Vinh Mỹ, Xuân Lộc.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Phú Lộc, huyện có nhiều tiềm năng, thế mạnh về biển, đầm phá, đồng bằng, gò đồi, rừng núi, đặc biệt là tài nguyên cảnh quan thiên nhiên. Phú Lộc có đất rừng hơn 34.000 ha. Vườn Quốc gia Bạch Mã là một điểm nhấn trong hệ sinh thái rừng nguyên sinh còn lại trong dãy Trường Sơn hùng vĩ; mặt nước đầm phá Cầu Hai – Lăng Cô hơn 12.000 ha; có bờ biển dài hơn 60 km với những bãi biển nổi tiếng như: Hàm Rồng, Cảnh Dương, Lăng Cô, Bãi Chuối và vùng đảo Sơn Chà là những thuận lợi cho phát triển du lịch.

Đặc biệt huyện có Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Đây là đô thị cảng, đầu mối giao thông đường biển quan trọng, cung cấp các dịch vụ cảng nước sâu và điều phối hàng hoá trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; là một trong những trung tâm giao thương quốc tế lớn và hiện đại, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; là đô thị phát triển các ngành công nghiệp sạch và công nghiệp kỹ thuật cao. Khu đô thị Chân Mây được xây dựng hiện đại, văn minh có kiến trúc mang bản sắc Huế gắn với chuỗi đô thị Huế – Chân Mây – Lăng Cô – Đà Nẵng – Chu Lai – Dung Quất – Nhơn Hội – Vân Phong…

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lộc được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

quy hoạch Phú Lộc

Huyện Phú Lộc trên bản đồ Google vệ tinh.

quy hoạch Phú Lộc 2

Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Lộc thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Chuyên mục: Quy hoạch