Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Huyện Gò Công Đông nằm ở phía đông tỉnh Tiền Giang, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và giáp biển Đông
  • Phía Tây giáp thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây
  • Phía Nam giáp huyện Tân Phú Đông
  • Phía Bắc giáp huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Huyện nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ (ở phía bắc) và sông Tiền (ở phía nam) đoạn được gọi là sông Cửa Tiểu, và một đoạn sông Soài Rạp ở đông bắc chảy vào Biển Đông.

Huyện Gò Công Đông có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tân Hòa (huyện lỵ), Vàm Láng và 11 xã: Bình Ân, Bình Nghị, Gia Thuận, Kiểng Phước, Phước Trung, Tân Điền, Tân Đông, Tân Phước, Tân Tây, Tân Thành, Tăng Hòa.

Huyện có 1 khu công nghiệp lớn là Khu công nghiệp Gia Thuận rộng 2.000 ha (20 km2). Ngoài ra huyện có một khu khác là Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây sơri và nhà máy chế biến trái sơri. Huyện có Khu du lịch đang đầu tư là Khu du lịch sinh thái biển Tân Thành ở đông nam của huyện..

quy hoạch Gò Công Đông

Huyện Gò Công Đông trên bản đồ vệ tinh

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Gò Công Đông, tỉnh Sóc Tiền Giang có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Tân Hòa và thị trấn Vàm Láng đến 2030.

Mới đây, UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, Được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và nằm trên bản đồ sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030.

Phương án quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn

quy hoạch Gò Công Đông 2

Chuyên mục: Quy hoạch