Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Giới thiệu huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Châu Thành là một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là huyện vùng ven nằm ở phía Bắc của tỉnh, nằm bao quanh Thành phố Bến Tre và Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

  • Phía Đông giáp huyện Bình Đại và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
  • Phía Tây giáp huyện Chợ Lách và huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
  • Phía Nam giáp huyện Mỏ Cày Bắc và thành phố Bến Tre
  • Phía Bắc giáp với con sông Tiền ngăn cách với thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Huyện có diện tích 224,82 km2 và dân số là 157.138 người[1]. Huyện lị là thị trấn Châu Thành nằm trên đường quốc lộ 60 cách thành phố Bến Tre khoảng 10 km về hướng bắc và cách thành phố Mỹ Tho khoảng 7 km về hướng nam.

Huyện Châu Thành có 21 đơn vị hành chính trực, bao thuộc gồm thị trấn Châu Thành (huyện lỵ) và 20 xã: An Hiệp, An Hóa, An Khánh, An Phước, Giao Long, Hữu Định, Phú An Hòa, Phú Đức, Phú Túc, Phước Thạnh, Quới Sơn, Quới Thành, Sơn Hòa, Tam Phước, Tân Phú, Tân Thạch, Thành Triệu, Tiên Long, Tiên Thủy, Tường Đa.

Sau khi cầu Rạch Miễu đã hoàn thành, khánh thành vào ngày 19/01/2009, và đưa vào khai thác sử dụng, huyện Châu Thành trở thành cửa ngõ của tỉnh Bến Tre. Đây là nơi có khu công nghiệp Giao Long, khu công nghiệp An Hiệp.

quy hoạch Châu Thành

Huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre trên google vệ tinh

 

Quy hoạch giao thông, sử dụng đất huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện Châu Thành. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Bến Tre có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Châu Thành đến 2020.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Thành được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Châu Thành là một thị trấn của huyện Châu Thành, vì vậy, quy hoạch giao thông thị trấn Châu Thành cũng được xác định theo quy hoạch giao thông huyện Châu Thành. Quy hoạch giao thông huyện Châu Thành được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bến Tre.

Bản đồ quy hoạch giao thông sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường,…

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bến Tre.

 

quy hoạch Châu Thành 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Châu Thành, được xác định trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bến Tre

Chuyên mục: Quy hoạch