Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Giới thiệu về huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Bình Đại là một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên cù lao An Hoá, so với các huyện khác ở tỉnh Bến Tre thì Bình Đại có phần cô lập, nằm lẻ loi trên một dãy cù lao. Toạ độ địa lý giới hạn bởi: kinh độ Đông 106°26’31” đến 106°49’31”, vĩ độ Bắc 10°01’32” đến 10°18’20” và có vị trí địa lý:

  • Phía Tây Bắc giáp huyện Châu Thành
  • Phía Đông Bắc giáp sông Mỹ Tho, ngăn cách với các huyện Chợ Gạo, Tân Phú Đông, Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang
  • Phía Tây Nam giáp sông Ba Lai, ngăn cách với các huyện Giồng Trôm, Ba Tri
  • Phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, nhưng không được nhiều thuận lợi như Ba Tri và Thạnh Phú. Bình Đại thường xuyên chịu sự xâm nhập của nước mặn vào tận các xã ở giữa cù lao như Lộc Thuận, Vang Quới Đông, biến nơi đây thành khu vực hoang vu mà người dân gọi là đồng bưng lớn.

Huyện Bình Đại có 20 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm, thị trấn Bình Đại (huyện lỵ) và 19 xã: Bình Thắng, Bình Thới, Châu Hưng, Đại Hòa Lộc, Định Trung, Lộc Thuận, Long Định, Long Hòa, Phú Long, Phú Thuận, Phú Vang, Tam Hiệp, Thạnh Phước, Thạnh Trị, Thới Lai, Thới Thuận, Thừa Đức, Vang Quới Đông, Vang Quới Tây.

Thị trấn Bình Đại hiện đang là đô thị loại IV, cùng với thị trấn Ba Tri thuộc huyện Ba Tri và thị trấn Mỏ Cày thuộc huyện Mỏ Cày Nam là 3 đô thị loại IV của tỉnh Bến Tre. Bên cạnh đó, xã Lộc Thuận hiện đang là đô thị loại V.

 

quy hoạch Bình Đại

Huyện Bình Đại trên google vệ tinh

Quy hoạch giao thông, sử dụng đất huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Nằm ở vị trí bốn bên là sông và biển bao bọc, Bình Đại có nhiều lợi thế về giao thông thủy. Ghe tàu đi đánh cá ngoài biển, khi về thường đổ ở bến Bình Thắng để đưa sản phẩm lên chợ Bà Khoai, chợ lớn nhất của huyện. Quốc lộ 57B dài 58,33 km, chạy từ đầu huyện đến cuối huyện, một đầu nối với quốc lộ 60.

Về quy hoạch, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định phê duyệt số: 395/QĐ-UBND ngày 21/3/2013 về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đô thị Lộc Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

  • Địa điểm quy hoạch: Trung tâm xã Tân Phú, huyện Châu Thành.
  • Quy mô diện tích: 172 ha.
  • Dân số: 10.000 người.

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện Bình Đại. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 tỉnh Bến Tre có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Bình Đại đến 2030.

Thị trấn Bình Đại là một trong 20 đơn vị hành chính trực thuộc huyện Bình Đại. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông, sử dụng đất thị trấn Bình Đại cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, huyện Bình Đại.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại huyện Bình Đại. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Đại được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tỉnh Bến Tre.

quy hoạch Bình Đại 2

Chuyên mục: Quy hoạch