Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Giới thiệu về huyện Ba Tri

Ba Tri là một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, nằm ở phía cuối cù lao Bảo, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông Bắc giáp huyện Bình Đại với ranh giới tự nhiên là sông Ba Lai
  • Phía Tây Bắc giáp huyện Giồng Trôm
  • Phía Tây Nam giáp huyện Thạnh Phú với ranh giới tự nhiên là sông Hàm Luông
  • Phía Đông Nam giáp Biển Đông (chiều dài đường bờ biển gần 10 km).

Do vị trí nằm giữa hai cửa sông lớn, huyện Ba Tri là điểm định cư sớm nhất của những lưu dân người Việt trên đất Bến Tre. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, huyện Ba Tri có 1 thị trấn vầ 22 xã.

Huyện có diện tích 354,80 km², dân số năm 2019 là 184.730 người (đông nhất tỉnh Bến Tre), mật độ dân số đạt 521 người/km². Huyện lỵ là thị trấn Ba Tri nằm cách thành phố Bến Tre khoảng 36 km về phía Đông Nam.

Huyện Ba Tri có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ba Tri (huyện lỵ) và 22 xã: An Bình Tây, An Đức, An Hiệp, An Hòa Tây, An Ngãi Tây, An Ngãi Trung, An Phú Trung, An Thủy, Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, Mỹ Nhơn, Mỹ Thạnh, Phú Lễ, Phước Ngãi, Tân Hưng, Tân Mỹ, Tân Thủy, Tân Xuân, Vĩnh An, Vĩnh Hòa.

quy hoạch Ba Tri

Huyện Ba Tri trên google vệ tinh

Vốn do phù sa của hai con sông Ba Lai và Hàm Luông bồi tụ nên, lại nằm sát biển, đất đai Ba Tri gồm những đồng ruộng, xen kẽ những con giồng, không có vườn tược trù phú như các huyện phía Tây. Ngoài nghề trồng lúa và nghề làm giồng, làm muối, đánh bắt hải sản, trước năm 1945, nhân dân Ba Tri còn có nghề ươm tơ, dệt lụa. Lụa Ba Tri đã từng nổi tiếng trên thị trường Nam Kỳ. Do chiến tranh, nghề này đã bị mai một dần và cho đến nay chưa đủ điều kiện để phục hồi.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Tri

Về quy hoạch sử dụng đất, vị trí và diện tích các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2020 tỉnh Bến Tre có một phần diện tích được quy hoạch thị trấn Ba Tri đến 2020.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Tri được UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

quy hoạch Ba TRi 2

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Tri

Chuyên mục: Quy hoạch