Bản Đồ Quy Hoạch Quận 7 TPHCM Giai Đoạn 2021 – 2030

Quận 7 là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào 6/1/1997. Quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Khu đô thị Nam Sài Gòn).

Phạm vi lập quy hoạch quận 7 TPHCM năm 2021 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận 7, với 10 phường có diện tích 35,69 km², vị trí tiếp giáp:

  • Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
  • Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn
  • Phía nam giáp huyện Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân
  • Phía bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Là một trong những quận có vị trí ở trung tâm trong quy hoạch TP Hồ Chí Minh, Quận 7 có mạng lưới giao thông đường bộ và giao thông đường thủy khá thuận lợi, là nơi tập trung các đầu mối giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị của vùng, trong nước và quốc tế. Tất cả tạo cho Quận 7 có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 7

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 7.2

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 7

Quy hoạch quận 7

Thông tin quy hoạch giao thông quận 7 TPHCM

Tổ chức giao thông của quận 7 dựa trên các trục chính là trục đường Bình Thuận (vào khu chế xuất Tân Thuận và qua Cát Lái) lộ số 1, tỉnh lộ 15, đường Vĩnh Phước và đường dự kiến mở nối cảng Bình Thung với cảng Cây Khô (Nhà Bè)…

Trên cơ sở các trục đường hiện có, phát triển thêm các đường mới theo hướng Đông-Tây, Nam-Bắc, gồm đường khu vực (lộ giới từ 30-40 m), đường khu nhà ở (lộ giới từ 20m – 25m).

Xây dựng các nút giao nhau khác cốt tại các ngã tư giữa đường Vĩnh Phước, tỉnh lộ 15 với đường Bình Thuận, nút khu A và đầu cầu Tân Thuận.

Bãi đậu xe lớn của thành phố và quận bố trí tại khu A, khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Phú Mỹ.

Trên sông Sài Gòn, Nhà Bè và các sông rạch lớn khác, củng cố, đầu tư chiều sâu các cảng biển, cảng sông hiện tại ; xây dựng mới cảng nhỏ ở khu công nghiệp Phú Mỹ trên sông Nhà Bè và các cảng vận tải nội địa khác.

Trong tương lai, xây dựng tuyến đường sắt nội đô nối quận 7 với các quận khác trong thành phố, chủ yếu trên hành lang khống chế các tuyến đường chính.

 

 

Chuyên mục: Quy hoạch